HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN PHONG TRÀO “CÔNG AN NHÂN DÂN HỌC TẬP, THỰC HIỆN SÁU ĐIỀU BÁC HỒ DẠY GIAI ĐOẠN 2018-2023”

21/05/2023

Sáng 19/05/2023, tại Hội trường lớn C500, Học viên An ninh Nhân dân long trọng tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2018-2023”.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Anh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đến dự và chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị về phía đại biểu khách mời có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; Đại tá Tống Văn Khuông – Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND; Đại tá Nguyễn Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND; các đại biểu đại diện các đơn vị chức năng Phòng 1 – X01, Phòng 3 – X03, Phòng 4 – V01, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Học viện CSND; truyền hình CAND; báo CAND, cổng thông tin điện tử Bộ Công an. Về phía Học viện ANND có các đồng chí:Thiếu tướng Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Học viện; các đồng chí sĩ quan cấp tướng; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên học viện và 75 gương điển hình tiên tiến trong phong trào "CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2018-2023".

Hội nghị đã điểm lại báo cáo tổng kết phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018-2023 của Học viện ANND, khẳng định quán triệt chỉ đạo của Bộ Công an qua các thời kỳ, phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đã trở thành nhiệm vụ chính trị xuyên suốt, quan trọng của Học viện ANND qua từng giai đoạn. Trong năm năm, từ 2018 -2023, Học viện đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 04 của Bộ trưởng Bộ Công an “về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới”. Học viện ANND đã tổ chức 3 hội nghị học tập chuyên đề toàn khóa và hằng năm; 5 buổi báo cáo chuyên đề về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 1 báo cáo chuyên đề “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy"; "Bác Hồ với Học viện ANND, Học viện ANND với Bác Hồ” cho cán bộ, giảng viên, học viên học viện.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Anh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và đồng chí Thiếu tướng Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện, đã trao tràng hoa và giấy khen cho các đơn vị và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018-2023; phát động phong trào “CAND học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023-2028.

75 năm qua, việc học tập thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy CAND đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn thường xuyên. Được hưởng ứng sôi nổi trong toàn lực lượng; mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND luôn lấy sáu điều Bác dạy là kim chỉ nam trong mọi hoạt động là chuẩn mực đạo đức, là lối sống ,mục tiêu phấn đấu rèn luyện và phương châm hành động để không ngừng học tập đổi mới, là cơ sở đào tạo đầu tiên của ngành trong chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển./.

Biên tập: Nghiêm Minh Quân.

Ảnh: Khánh Long, Phan Khánh.