HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2022 - 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2023 – 2024

03/11/2023

Chiều 2/11/2023, tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra lễ tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022 - 2023 và phát động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023 - 2024.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đ/c Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đ/c Đại tá, PGS.TS Phan Bá Toản - Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học; đ/c Thượng tá, TS Nguyễn Hữu Anh - Trưởng Phòng Quản lý học viên; đ/c Thiếu tá Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên HVANND; các đ/c đại diện Hội Phụ nữ Học viện, cán bộ Phòng QLHV cùng sự tham dự của cán bộ các đơn vị trung đội và đông đảo học viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Tại buỗi lễ, đ/c Đại tá, PGS.TS Phan Bá Toản đã trình bày tổng kết công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022-2023. Đồng chí đã chỉ ra những kết quả đã đạt được và một số mặt hạn chế, bất cập trong cuộc thi năm học vừa qua. Đồng thời biểu dương các cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học năm 2022 - 2023.

Trong khuôn khổ buổi lễ Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng giấy khen cho 17 giải nhất, 15 giải nhì, 11 giải ba, 3 giải khuyến khích dành cho sinh viên cấp Học viện trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ năm học 2022 - 2023; 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho sinh viên tham gia cuộc thi viết chuyên đề khoa học năm học 2022 - 2023.

Tiếp nối những thành công của cuộc thi năm học vừa qua, đ/c Thiếu tá Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã phổ biến nội dung kế hoạch phát động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024. Qua đó, Học viện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn Học viện, rèn luyện phương pháp và kỹ năng nghiên cứu khoa học để hình thành nên năng lực tự học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tài năng, nhà khoa học trẻ trong Học viện.

Hưởng ứng lễ phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của Học viện An ninh nhân dân, học viên Cao Tiến Minh đã đại diện cho toàn bộ học viên tham gia nghiên cứu khoa học lên phát biểu, hứa quyết tâm sẽ cố gắng phát huy tài năng, kiến thức của mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao phong trào và chất lượng của các tác phẩm tham gia.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ chúc mừng những thành tựu của cuộc thi trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ để cuộc thi ngày càng được phát triển, được sinh viên hưởng ứng và đạt được những thành công xuất sắc hơn nữa trong năm học tới.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua buổi lễ, Học viện đã ghi nhận những thành tích xuất sắc của các nhóm học viên tham gia nghiên cứu. Song, cũng chỉ ra những điểm hạn chế, bất cập nhằm nâng cao chất lượng hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học qua đó cải thiện kỹ năng, kiến thức cho học viện trong những cuộc thi nghiên cứu tiếp theo.

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Phạm Huy