HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023)

21/11/2023

Sáng 18/11, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện. Đến dự buổi lễ còn có các đại biểu gồm đồng chí Thiếu tướng Lê Minh Hà - Phó Chủ nhiệm Thường trực,Thủ trưởng cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, đồng chí Thiếu tướng Lưu Hồng Quảng - Cục trưởng Cục Ngoại tuyến; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương - Hiệu trưởng Trường đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND; Đại biểu, đại diện Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Uỷ ban Dân tộc; Đại biểu, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Trường bồi dưỡng Nghiệp vụ Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Đoàn 871 Bộ Quốc phòng và các đối tác có quan hệ giúp đỡ, hợp tác thường xuyên với Học viện, đại diện các Cục, đơn vị, đại diện các Học viện, Trường CAND, các đơn vị kí kết hợp tác với học viện. Ngoài ra, còn có các đồng chí lãnh đạo nguyên là lãnh đạo các đơn vị của Học viện cùng đại diện giáo viên, cán bộ, công nhân viên và học viên của Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Học viện đã bày tỏ niềm tự hào khi ôn lại truyền thống của các Nhà giáo, thế hệ tại Học viện, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà giáo, mỗi đồng chí, cán bộ giảng viên phải thực sự là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, nhân cách sống và bản lĩnh nghề nghiệp để dẫn dắt các thế hệ học trò. Thông qua đó đồng chí Giám đốc cũng khích lệ, động viên đội ngũ nhà giáo, giảng viên hãy tích cực phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình, nhất là trong thời kì đổi mới đất nước, góp phần giúp đất nước phát triển.

Trong không khí trang trọng tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Thành – Giảng viên Khoa NV5, đại diện cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, đã nêu bật tầm quan trọng của nghề dạy học, trọng trách của người thầy vì sản phẩm của giáo dục tạo ra những con người có ý thức biết vận dụng tri thức, kỹ năng, biết độc lập, tự chủ, không ngừng đổi mới sáng tạo, bắt nhịp với thời đại. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định vai trò của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Học viện, không chỉ mang trong mình sứ mệnh cao quý ấy mà còn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ học viên về đạo đức cách mạng, ý chí kiên cường, bản lĩnh trước mọi khó khăn thử thách của công việc, biết yêu thương, chia sẻ với đồng chí, đồng đội gắn bó máu thịt với nhân dân, nhân văn trong ứng xử, luôn đổi mới phát triển, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại diện cho toàn thể học viên trong Học viên, học viên Nguyễn Phương Hoa phát biểu chúc mừng,tri ân các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong nhà trường, đồng thời cũng nhấn mạnh thầy cô giáo là những “ ngọn đuốc chỉ đường” cho lớp lớp thế hệ sinh viên noi theo học tập và rèn luyện. Qua đó nhận thức rõ vai trò tiên phong của lực lượng nhà giáo, sẵn sàng đem hết tâm lực, trí lực của mình tiếp tục học tập, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, khắc phục những khó khăn, thử thách.

Lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam dưới sự chuẩn bị chu đáo của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tại Học viện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây vừa là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lí, các Nhà giáo ôn lại kỉ niệm, truyền thống giáo dục của Học viện, vừa là cơ hội để thầy và trò Học viện An ninh nhân dân có thêm động lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, giáo dục do Đảng và Nhà nước giao phó đồng thời chú trọng xây dựng hệ thống giáo dục tại Học viện ngày một hiện đại, chuẩn hoá đội ngũ giảng viên, học viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, giản dị và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Vũ Mạnh