HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)

24/11/2022

Sáng 18/11, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2022).

Đến dự buổi lễ, có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Đại biểu đại diện, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Trường bồi dưỡng Nghiệp vụ Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Đoàn 871 Bộ Quốc phòng và các đối tác có quan hệ giúp đỡ, hợp tác thường xuyên với Học viện. Đại biểu, đại diện các đơn vị: V01, V03, V04, X01, X02, X03, X05, X06, H01, H10, A01, A02, A03, A04, A05, A06, A07, A08, A09, K01, K02, Công an Thành phố Hà Nội, Quận Hà Đông, Phường Văn Quán, Mộ Lao, đại diện các Học viện, Trường CAND, các đơn vị kí kết hợp tác với học viện. Ngoài ra, còn có các đồng chí lãnh đạo nguyên là lãnh đạo các đơn vị của Học viện cùng đại diện giáo viên, cán bộ, công nhân viên và học viên của Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ: đồng chí Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện đã bày tỏ niềm tự hào khi ôn lại truyền thống của các Nhà giáo, thế hệ tại Học viện, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà giáo, mỗi đồng chí, cán bộ giảng viên phải thực sự là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, nhân cách sống và bản lĩnh nghề nghiệp để dẫn dắt các thế hệ học trò. Thông qua đó đồng chí Giám đốc cũng khích lệ, động viên đội ngũ nhà giáo, giảng viên hãy tích cực phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình, nhất là trong thời kì đổi mới đất nước, góp phần giúp đất nước phát triển.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực đóng góp tích cực của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lí giáo dục đã và đang công tác tại Học viện An ninh nhân dân trong suốt 40 năm qua. Đồng thời khắc phúc những khó khăn, vượt qua những thử thách với quyết tâm chính trị thật cao, tiếp tục xây dựng hoàn thiện tổ chức, biên chế, xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí giáo dục đủ cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đáp lại tình cảm của đồng chí Thứ trưởng và Giám đốc Học viện, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí giáo dục tại Học viện và đại diện toàn thể học viên toàn Học viện phát biểu, bày tỏ niềm xúc động và biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lí, qua đó nhận thức rõ vai trò tiên phong của lực lượng nhà giáo, sẵn sàng đem hết tâm lực, trí lực của mình tiếp tục học tập, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, khắc phục những khó khăn, thử thách.

Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam dưới sự chuẩn bị chu đáo của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tại Học viện đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua buỗi lễ ngày hôm nay vừa là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lí, các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú ôn lại kỉ niệm, truyền thống giáo dục của Học viện vừa là cơ hội để thầy và trò Học viện An ninh nhân dân có thêm động lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, giáo dục do Đảng và Nhà nước giao phó đồng thời chú trọng xây dựng hệ thống giáo dục tại Học viện ngày một hiện đại, chuẩn hoá đội ngũ giảng viên, học viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, giản dị và có tình độ chuyên môn nghiệp vụ cao

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Nguyễn Kiên