Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

16/10/2020

Sáng 15/10, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Tiết mục văn nghệ mở đầu Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND; các đồng chí đại diện các Cơ quan Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, các Học viện, trường Đại học; các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Công an; cùng với sự có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên…và toàn thể học viên toàn Học viện.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an (phải) tham dự buổi L.

Tại diễn văn lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh: Trong năm học vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của nhiều  biến động chính trị, xã hội trong nước, đặc biệt là đại dịch COVID-19, tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Học viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào thành tích chung của công tác giáo dục, đào tạo trong toàn lực lượng CAND.

Đặc biệt, trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Học viện đã hoàn thành nghiên cứu và nghiệm thu 02 đề tài khoa học cấp Nhà nước, 22 đề tài khoa học cấp Bộ, 11 đề tài cấp cơ sở từ nguồn kinh phí của Nhà nước, 56 đề tài cơ sở được thực hiện từ các nguồn kinh phí xã hội hóa, 05 chuyên đề lý luận từ nguồn kinh phí của Hội đồng Lí luận Bộ Công an. Với những thành tích đó, Học viện vinh dự được Chính phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện ANND phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Đồng chí Thiếu tá Cao Ngọc Anh – Phó Trưởng khoa An ninh kinh tế phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Học viên Nguyễn Đức Toàn, B6D50 thay mặt học viên toàn học viên phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học viên Học viện nhận thức sâu sắc trong việc ứng dụng, nghiên cứu thành tựu khoa học – công nghệ trong công cuộc cách mạng công nghệ 4.0; tiếp tục chủ động trong đối ngoại, nâng cao tư duy, nhạy bén trong học tập, nghiên cứu trong môi trường Học viện; tập trung nghiên cứu để quán triệt những sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về nhiệm vụ công tác đào tạo, giáo dục năm học 2020 - 2021.

Trong thời gian tới, Học viện cần tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn công tác giảng dạy lý luận với trao đổi thực tiễn công tác; nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác giáo dục; đào tạo đáp ứng yêu cầu kiến thức cho các cán bộ và học viên. Tiếp tục khẳng định vị thế không chỉ là cơ sở giáo dục đầu tiên và đầu ngành của Công an nhân dân mà còn là một trong những trường đại học uy tín của Việt Nam trong suốt 75 năm qua.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi Lễ.

Năm học 2020 - 2021, với mục tiêu xây dựng trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2025 và ngang tầm với các quốc gia tiên tiến trong khu vực vào năm 2030, Học viện sẽ tiếp tục tăng cường quán triệt yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và thực chất với thế giới, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện sẽ phải đảm nhiệm những nhiệm vụ hết sức lớn lao.

Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an đánh những hồi trống khai giảng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

Câu lạc bộ Truyền Thông C500 (CMC)

Biên tập: Thành Long, Văn Thanh

Ảnh: Nông Hùng, Tuấn Anh (C500TV).