Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ bế giảng khóa D49 và ngành An toàn thông tin khóa D48 đào tạo đại học hệ chính quy

01/11/2021

Thực hiện Chương trình công tác năm học, ngày 29/10/2021, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa D49 và ngành An toàn thông tin khóa D48 đào tạo đại học hệ chính quy.

Đồng chí Trung tướng, PGS. TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện ANND dự và chủ trì buổi Lễ. Về phía đại biểu khách mời có đồng chí Đại tá Lê Minh Thảo - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ; Đại tá Đặng Việt Xô - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo. Cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể tân cử nhân khóa D49 và ngành An toàn thông tin khóa D48.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Thiếu tướng Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Kim Hải  – Phó Giám đốc Học viện trình bày báo cáo Tổng kết khóa học.

Sau thời gian học tập, rèn luyện tại Học viện, các học viên đã được tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại gắn đào tạo lý luận với thực tiễn chiến đấu, học tập lý thuyết song song với thực hành, kết hợp thực hiện có hiệu quả các chuẩn đầu ra. Tổng kết toàn khóa học, có 98,42% học viên đạt phân loại học tập khá, giỏi, trong đó có 61 học viên xếp hạng bằng giỏi; 13 học viên được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường lớp. Toàn khóa có 95,48% học viên đã hoàn thiện xong các tiêu chí về chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó, học viên khóa học cũng đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao do các cấp phát động.

Những kết quả đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang 75 năm của Học viện ANND. Đây là nguồn bổ sung đội ngũ cán bộ có chất lượng cho Ngành Công an, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Tại buổi Lễ, Ban Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo đã trao bằng tốt nghiệp, công bố quyết định phân công công tác, trao các quyết định phong cấp bậc hàm và giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện toàn khóa học.

Đồng chí Trung tướng Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên.

Đồng chí Đại tá Lê Minh Thảo – Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ trao quyết định phong cấp bậc hàm cho đại diện học viên.

Học viên Lữ Thăng Long đại diện cho học viên toàn khóa D49 và ngành An toàn thông tin khóa D48 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các thầy giáo, cô giáo, các đơn vị chức năng trong và ngoài Học viện đã quan tâm, tạo mọi điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp và xin hứa sau khi trở về đơn vị sẽ tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng có hiệu quả kiến thức đã được học vào thực tiễn công tác.

Đại diện học viên khóa học phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trung tướng Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được trong học tập và rèn luyện của học viên Khóa D49 và ngành An toàn thông tin khóa D48. Đồng chí Giám đốc Học viện yêu cầu các tân sĩ quan an ninh sau khi được phân công, điều động về nhận công tác tại các đơn vị, địa phương cần tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống và năng lực chuyên môn; thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy CAND, chống mọi biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và các hiện tượng tiêu cực khác; tiếp tục nghiên cứu, vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác chiến đấu. Đồng thời, qua thực tiễn công tác luôn không ngừng bổ sung kiến thức để hoàn thiện lý luận, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao năng lực công tác của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Học viện An ninh nhân dân