HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC HỘI THI TIẾNG HÁT SINH VIÊN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982 – 20/11/2022 )

18/11/2022

Tối 14/11 tại Hội trường lớn, hòa trong không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Học viện An ninh Nhân dân tổ chức khai mạc “Hội thi tiếng hát sinh viên năm học 2022-2023”

Đến dự Hội thi, về phía đại biểu có đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Trần Anh Vũ – Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Thượng tá TS Nguyễn Hữu Anh – Trưởng phòng QLHV. Ngoài ra là sự góp mặt và là ban giám khảo, khách mời có Nhạc sĩ, Ca sĩ Đăng Nước – Trưởng Ban giám khảo; NSUT Thanh Tâm – Nguyên Phó Giám đốc nhà hát ca múa nhạc CAND - Uỷ viên Ban giám khảo; NSUT Trúc Mai – Nhà hát chèo Hà Nội – Uỷ viên Ban giám khảo; về ban thư ký gồm có đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Cán bộ phòng CTĐ, CTCT; đồng chí Cấn Minh Tuấn – Cán bộ phòng CTĐ, CTCT; cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng bộ môn, các đồng chí cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường và 12 đồng chí xuất sắc đến từ các chuyên khoa tham gia dự thi.

📣 Phát biểu diễn văn khai mạc: đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Trần Anh Vũ đã chỉ rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của hội thi. Hội thi không chỉ là cuộc thi của các tài năng văn nghệ mà còn là buổi sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, con người trong Học viện An ninh Nhân dân. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng và hoàn thiện nhân cách người chiến sĩ CAND của toàn thể học viên trong Học viện. Đồng thời thầy cũng ghi nhận và tuyên dương tinh thần sự nỗ lực cố gắng hết mình để thể hiện tài năng của 12 đồng chí tham ra dự thi.

Về thể lệ hội thi: học viên tham gia dự thi sẽ phải trải qua 2 vòng thi và thể hiện 2 ca khúc theo hình thức đơn ca, 1 bài hát với nội dung bắt buộc và 1 bài hát với nội dung tự chọn. Sau những phút giây thăng hoa thể hiện hết mình với lòng nhiệt huyết và đam mê nghệ thuật cùng với sự chấm điểm công tâm khách quan chuyên môn từ ban giám khảo đã đưa ra kết quả chung cuộc, cụ thể:

Giải cá nhân:

+ Giải A: Thí sinh Văn Đình Khang B1D53 - CK1; Nguyễn Tấn Lộc B10D52 - CK2; Nguyễn Văn Tuấn VB2N20B - CK3; Vũ Thị Lê Hạnh VB2N20 - CK3; Sụphanít Chănsổmphu D36 Lưu Học viên Lào

+ Giải B: Thí sinh Bế Khánh Huyền B3D52 - CK2; Lại Nhất Xinh B8D51 - CK1; Lữ Thái Thành B3LT13 - CK4; Võ Như Vĩnh B3D53 - CK2.

+ Giải C: Thí sinh Bàn Văn Nái B1LC3 - CK4; Lê Nguyễn Trà My B6D51 - CK1; Trần Trung Kiên B3LT13 - CK4.

️️Giải tập thể:

+ Giải A: Chuyên khoa 3 và Chuyên khoa 5.

+ Giải B: Chuyên khoa 1 và Chuyên khoa 2.

+ Giải C: Chuyên khoa 4.

Hội thi tuy được phát động trong thời gian ngắn, với lịch trình học tập và rèn luyện dày đặc nhưng các thí sinh đã cố gắng luyện tập, trau dồi kĩ thuật để đem đến cho Ban giám khảo và khán giả những phần trình diễn được đầu tư công phu, chỉnh chu và xuất sắc nhất. Kết quả của hội thi là cơ sở để chọn ra những tài năng nghệ thuật xuất sắc sẽ đại diện Học viện tham gia biểu diễn tại các chương trình, sự kiện quan trọng của Bộ Công an và ngoài học viện. Cuối cùng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới 12 đồng chí dự thi đã đem đến cho khán giả những giây phút mãn nhãn thưởng thức âm nhạc thông qua các giọng hát tình cảm nội lực mà da diết hùng hồn .

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Quốc Khánh, Bùi Lợi.

Ảnh: Hà Tuyên, Khánh Nguyên, Huy Hoàng.