Học viện An ninh nhân dân thăm hỏi, tặng quà nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa quan

07/09/2021

Trong các ngày từ 09/12 đến 12/12/2020, Đoàn công tác Học viện An ninh nhân dân (ANND) do Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trường Thọ - Phó Giám đốc Học viện dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Tham gia Đoàn công tác, còn có đại diện lãnh đạo Khoa An ninh nội bộ, Văn phòng Học viện và Đoàn Thanh niên Học viện ANND.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Đoàn công tác Học viện ANND trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Bình

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của ba tỉnh miền Trung, Đoàn công tác đã trao tặng mỗi tỉnh 100 triệu đồng để góp phần hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại đây, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh đã chia sẻ cho Đoàn công tác về tình hình thiệt hại kinh tế, xã hội sau lũ lụt của nhân dân; sự hỗ trợ kịp thời của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đã phần nào giúp đồng bào nhanh chóng khôi phục sản xuất, đời sống.

Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng

Đoàn công tác Học viện ANND trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào tỉnh Hà Tĩnh

Đặc biệt, trước sự cảm phục về tấm gương hy sinh dũng cảm của Đại úy Trương Văn Thắng, cán bộ Công an xã biên giới Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, hy sinh khi đi cứu dân do nạn lở núi, lũ quét tại xã Hướng Việt, Đoàn công tác đã trao tặng trực tiếp số tiền 35 triệu đồng cho gia đình thân nhân đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng để hỗ trợ một phần nhỏ gia đình đồng chí sớm vượt qua nỗi mất mát, đau thương, sớm ổn định tinh thần, cuộc sống.

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Đoàn công tác Học viện ANND trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Trị

Phát biểu tại nơi đến thăm hỏi, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trường Thọ - Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Đoàn công tác đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những mất mát của đồng bào ba tỉnh miền Trung phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về vật chất, tinh thần trong đợt lũ lịch sử vừa qua. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng gửi lời chia buồn, tiếc thương vô hạn và sự khâm phục sâu sắc của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện ANND trước sự hy sinh anh dũng của đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng đến Công an tỉnh Quảng Trị và gia đình đồng chí Trương Văn Thắng.

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Đoàn công tác Học viện trao tặng 35 triệu đồng cho gia đình Đại úy Trương Văn Thắng

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý lá lành đùm lá rách và truyền thống tốt đẹp của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện ANND.

Một số hình ảnh khác của Đoàn công tác:

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trường Thọ - Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Đoàn công tác đã chia sẻ khó khăn với đồng bào ba tỉnh miền Trung

Có thể là hình ảnh về 3 người và quân phục

Nguồn: Phòng CTĐ&CTCT