Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/1

07/09/2021

Ngày 20/11/2020, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh các thế hệ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của Học viện.

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Tiết mục múa chào mừng buổi Lễ

Đến tham dự và chúc mừng Học viện có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an; cùng dự còn có đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các đối tác có quan hệ giúp đỡ, hợp tác thường xuyên với Học viện An ninh nhân dân và các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Các đồng chí đại biểu tham dự

Về phía Học viện An ninh nhân dân, tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện, phu nhân của các khối Nhà giáo, nguyên là Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Học viện; các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú qua các thời kỳ; các đồng chí giảng viên, cựu giảng của Học viện, các đồng chí lãnh đạo nguyên là lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, đại diện giáo viên, cán bộ, công nhân viên và học viên của Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện đọc diễn văn kỷ niệm

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại, trong đó đội ngũ giáo viên là nhân tố đóng vai trò quyết định cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đó còn là trọng trách mà xã hội đã đặt trọn niềm tin lên vai các nhà giáo; các thầy giáo, cô giáo có nhiệm vụ nặng nề và vẻ vang, là những kỹ sư tâm hồn, người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, có trách nhiệm truyền bá cho thế hệ trẻ lý tưởng đạo đức, hệ thống các giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc và nhân loại…”.

Học viên Phạm Thanh Hằng phát biểu cảm tưởng

Đồng chí Giám đốc cũng đầy tự hào khi nhắc đến những thành tích mà Học viện đạt được trong 74 năm qua. Qua đó, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên của toàn Học viện tiếp tục đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, phát huy một cách hiệu quả và sâu sắc hơn nữa truyền thống của Học viện.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Tuấn đại diện cán bộ, giảng viên Học viện phát biểu.

Bày tỏ cảm tưởng tại buổi Lễ, đại diện đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và đại diện toàn thể học viên Học viện đã chia sẻ những cảm xúc của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như thể hiện sự quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt phong trào dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt trong thời gian tới.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi lời chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những cống hiến của các thế hệ thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đối với công tác giáo dục, đào tạo trong lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng cũng chỉ ra những nhiệm vụ, yêu cầu đối với Học viện trong thời gian tới, mong muốn đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện phấn đấu không ngừng, sáng tạo, chủ động, khắc phục mọi khó khăn, tích cực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Đồng chí Thứ trưởng tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến Ban Giám đốc Học viện

Phát biểu đáp từ, đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Văn Thắng đã thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên Học viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của đồng chí Thứ trưởng. Đồng thời, đồng chí Giám đốc cũng xin tiếp thu, quán triệt thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo và tiếp tục lãnh đạo Học viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết '2 80 CONG AN HOC VIEN AN NINH NHAN DAN LE KY NIEM NGAY NHA GIAO VIET NAM 20 2020'

Tặng hoa và tri ân tập thể nguyên là Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Học viện qua các thời kỳ

Cũng tại Lễ Mít-tinh đã diễn ra chương trình tri ân, tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Học viện qua các thời kỳ.

Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng

Ban Giám đốc Học viện tặng hoa tri ân những nhà giáo ưu tú của Học viện qua các thời kỳ

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp, xin kính chúc cho những người thầy, người cô đã và đang công tác tại Học viện luôn dồi dào sức khỏe để vững mãi bầu nhiệt huyết, tiếp tục “truyền lửa” cho bao thế hệ sinh viên an ninh trưởng thành.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm

Cuối cùng xin phép cho chúng tôi - những làm biên tập trích một vài câu thơ thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất đến các những người làm nghề giáo của cả nước nói chung và mái trường C500 nói riêng:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi…”!

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Hữu Dương, Minh Phương

Ảnh: Nông Hùng