Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ khai giảng, bế giảng hệ sau đại học năm 2018

17/01/2019
Ban Biên Tập

Trong không khí cả nước chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc và chào mừng thành công Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74, chiều 16/01 tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng, bế giảng hệ sau đại học năm 2018.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; đồng chí Thiếu tướng, GS. TS Lê Minh Hùng - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; Đại tá, PGS.TS Trần Quang Tám, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất - nhập cảnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, đại diện BCH Đoàn TN Học viên, các thầy cô giáo và sự góp mặt đông đủ của các Tân Tiến sỹ, Tân Thạc sỹ và Nghiên cứu sinh.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn đánh giá tình hình chính trị, an ninh trong khu vực và trên thế giới diễn biến rất phức tạp, ngày càng khó lường, biến động đa chiều. Trong nước, đất nước ta có nhiều thế lực thù địch, chống phá an ninh quốc gia. Trước tình hình đó, đòi hỏi phải có một lực lượng Công an đủ trí tuệ, phẩm chất, năng lực chuyên môn cao, có trình độ học vấn ngang tầm khu vực và thế giới, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Đồng chí tin tưởng rằng, qua chương trình đào tạo sau đại học đã mở rộng và nâng cao kiến thức chung, hiện đại hóa kiến thức các chuyên ngành, bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, tăng khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn đáp ứng yêu cầu trên, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn trao bằng Tiến sỹ cho đồng chí Đại úy Dương Xuân Khiêm - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân nhân.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn trao bằng Tiến sỹ cho đồng chí nước bạn LàoCác cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Học viện An ninh nhân dân  vì đã có thành tích xuất sắc trong toàn khóa học.

Đến nay, Học viện An ninh nhân dân đã đào tạo 27 khóa Thạc sỹ, 23 khóa Nghiên cứu sinh, 2868 học viên cao học cấp bằng Thạc sỹ, 65 học viên bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ và được cấp bằng Tiến sỹ, đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong bộ máy của lực lượng CAND; có những đồng chí giữ cương vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, Cục, Vụ, Viện, các trường CAND và các tỉnh, thành phố. Nhiều đồng chí đã được Nhà nước phong học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư và đang tiếp tục nghiên cứu giảng dạy, góp phần hoàn thiện lý luận, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao cho lực lượng CAND. Trong năm học vừa qua, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân đã ký quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng Thạc sỹ cho 221 học viên khóa Cao học 25, công nhận học vị và cấp bằng Tiến sỹ cho 13  Nghiên cứu sinh đã bảo vệ luận án Tiến sỹ năm 2018.

Đại diện các Tân tiến sỹ đợt 2 năm 2018 trao tặng quà cho Học viện ANND.

Những thành tích trên đã khẳng định vị thế của Học viện An ninh nhân dân là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học trọng điểm, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của ngành Công an. Đào tạo sau đại học là nhiệm vụ quan trọng và là thế mạnh của Học viện. Với vai trò là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an, Học viện đã có những đóng góp to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND, Quân đội nhân dân, khối Nội chính và cho nước bạn Lào anh em.

Đại biểu và các Tân tiến sỹ chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

Câu lạc bộ Truyền Thông C500

Biên tập: Minh Đức, Phan Hướng