Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

18/10/2019
Ban Biên Tập

Sáng 18/10, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện ANND; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An – Phó Giám đốc Học viện ANND; các đồng chí đại diện các Cơ quan Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, các Học viện, trường Đại học; các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Công an; cùng với sự có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Khoa, Phòng, Bộ môn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên,… và toàn thể học viên toàn Học viện.

Đại biểu dự buổi Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Tại diễn văn Lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện ANND đã nhấn mạnh, năm học 2018 - 2019, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cùng với các cơ sở đào tạo khác trong hệ thống các trường CAND, Học viện ANND đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào thành tích chung của công tác giáo dục, đào tạo trong toàn lực lượng CAND.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện ANND đọc diễn văn tại Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Tổng kết năm học 2018 - 2019, Học viện ANND là đơn vị vinh dự được Hội đồng khen thưởng Bộ Công an đề nghị tặng Cờ Thi đua khen thưởng của Bộ Công an; 01 đơn vị được đề nghị tặng Cờ Thi đua của Chính phủ; 02 đơn vị được nhận Cờ Thi đua của Bộ Công an; 15 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết Thắng”; 118 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ, giảng viên được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và nhiều tập thể, cá nhân được tặng các Bằng khen, Giấy khen và Giải thưởng khác của các cơ quan, đơn vị ở trong và ngoài ngành Công an. Phong trào thi đua dạy giỏi tại Học viện cũng gặt hái được nhiều thành tích suất xắc, tiêu biểu như Giải Nhất tập thể môn thi Nghiệp vụ tại Cuộc thi Giảng viên Giỏi các trường CAND cấp Bộ cùng 01 Giải Nhất, 09 Giải Nhì, 01 Giải Ba cá nhân, xếp thứ ba toàn đoàn.

Trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, năm vừa qua Học viện đã hoàn thành, nghiệm thu 01 đề tài cấp Nhà nước, 07 đề tài cấp Bộ và 09 đề tài cấp cơ sở từ nguồn kinh phí của Nhà nước, 26 Đề tài cấp cơ sở được thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hóa và 12 Chuyên đề lý luận cấp Tiểu ban từ nguồn kinh phí của Hội đồng Lý luận Bộ Công an. Tổ chức thành công 03 Hội thảo Quốc tế. Đồng thời, trên cơ sở phê duyệt của Bộ Công an, Bộ GD & ĐT, năm học 2018 - 2019, Học viện ANND đã tổ chức triển khai các chuyên ngành đào tạo mới như : An ninh phi truyền thống, Điều tra Hình sự, An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Học viên Lữ Thăng Long, B2D49 thay mặt học viên toàn Học viện phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an đã chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả nổi bật mà Học viện ANND đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm, trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín, đầu ngành trong lực lượng CAND. Qua báo cáo phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020 của đồng chí Giám đốc Học viện, đồng chí Thứ trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện cần nhận thức sâu sắc hơn nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường trong tình hình hiện nay; tập trung nghiên cứu để quán triệt những sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về nhiệm vụ công tác đào tạo, giáo dục năm học 2019 - 2020.

Đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chúc mừng tại Lễ khai giảng.

Học viện cần tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đặc biệt là phương pháp dạy và học; quan tâm quản lý, giáo dục các học viên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tư thế tác phong của người cán bộ, chiến sĩ CAND. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; kết hợp chặt chẽ tổng kết thực tiễn với nghiên cứu lý luận để phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy, góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ công an, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn, và tham mưu lãnh đạo Bộ Công an những vấn đề khoa học quản lý nhà nước về bảo vệ An ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia. Đưa ra những kế hoạch quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên thật sự trong sạch về phẩm chất, vững mạnh về chuyên môn, đảm bảo số lượng, có tính kế thừa, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, học hàm, học vị theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

Đặc biệt, Học viện ANND được lãnh đạo Bộ Công an đánh giá là một trong những đơn vị đơn vị đi đầu trong công tác hợp tác, liên kết đào tạo, trong đó, hợp tác quốc tế ngày càng được đẩy mạnh và nâng tầm, có tính chủ động cao, đóng góp tích cực cho công tác hợp tác quốc tế về giáo dục của Bộ.

Đồng chí Thứ trưởng cũng nhắc nhở về trách nhiệm nặng nề đang đặt lên vai Học viện ANND nói riêng và các trường CAND nói chung, phải đào tạo được một thế hệ cán bộ chiến sĩ đủ sức chiến đấu với cac thế lực thù địch, các loại tội phạm và  các hành vi vi phạm pháp luật khác trong tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến chuyển mạnh mẽ, phức tạp và khó lường. Nhưng với bề dày truyền thống hơn 73 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Học viện, đồng chí tin tưởng rằng, tập thể thầy và trò Học viện ANND luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Ngành Công an giao phó.

Đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an đánh những hồi trống khai giảng.

Đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng thầy và trò Học viện An ninh nhân dân.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

Câu lạc bộ Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Phương Phương, Minh Đức

Ảnh: Dũng Ngô, Nông Hùng, Vân Anh,