Hoàng Phương Linh - Tấm gương người cán bộ trẻ trưởng thành từ mái trường C500

07/09/2021

Sinh ra từ mảnh đất Bắc Giang giàu truyền thống, Trung úy Hoàng Phương Linh, hiện đang công tác tại Cục Đối ngoại Bộ Công an – cựu học viên lớp B15D48 Học viện An ninh nhân dân là một tấm gương sáng về học tập, rèn luyện và hoạt động các phong trào Đoàn.

Nữ cán bộ Đoàn với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

Với vai trò là cán bộ Đoàn ưu tú, Phương Linh đã tham gia tổ chức các chương trình lớn của đoàn thể như: chuỗi chương trình thiện nguyện “Light Up”, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại hai tỉnh Yên Bái và Vĩnh Phúc; Chương trình “Ngày hội đổi sách” do Đoàn thanh niên Học viện phát động; cuộc thi “Học viện An ninh trong tim tôi”; tổ chức đội thi, hưởng ứng các chương trình do đoàn phát động như: Ngày hội văn hoá thanh niên, Hội thi dân vũ, cuộc thi tìm hiểu kiến thức Mác-Lênin, cuộc thi Tìm hiểu tác hại thuốc lá,….

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, tượng đài và ngoài trời

Đặc biệt, không chỉ là một cán bộ năng động trong công tác Đoàn, Phương Linh là một sinh viên xuất sắc của khóa học với thành tích nổi bật. Bằng khả năng học tập ưu tú, Hoàng Phương Linh đã tốt nghiệp đạt danh hiệu Học viên Giỏi toàn khoá với số điểm: 3.48/4.0 và trở thành thủ khoa đầu ra khoá D48 Học viện An ninh nhân dân.

Tấm gương “Từ mái trường này đi lên”

Với Phương Linh, phương pháp học tập của chị vô cùng đơn giản, đó là: phải luôn tạo cho mình 1 tinh thần cầu thị học hỏi, học trên lớp, học ngoài giờ, học hỏi từ thầy cô, bạn bè, những người xung quanh mình, để tăng thêm vốn hiểu biết và kĩ năng sống phục vụ đắc lực cho việc học tập và công tác sau này.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'BỘCONGAN LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC VIÊN CAND GIỎI TIỆU BIẾU TỐT NGHI M 2020'

Là một cán bộ An ninh trẻ, mạnh mẽ và tài năng, nhưng ở cô gái này luôn chứa đựng những tình cảm sâu sắc. Sau khi tốt nghiệp tháng 10/2020, được phân công công tác tại Cục Đối ngoại – Bộ Công an, nhưng Phương Linh vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt đối với mái trường C500, nơi chắp cánh ước mơ của mình.

Chia sẻ về những kỷ niệm ở mái trường Học viện ANND, Trung úy Hoàng Phương Linh tâm sự: “Chị cảm thấy Học viện An ninh nhân dân như một mái nhà chung, một sợi dây liên kết đặc biệt để kết nối mọi người với nhau. Ở nơi đây có rất nhiều kỷ niệm, cả vui lẫn buồn nhưng có lẽ kỷ niệm buồn nhất đối với chị là lúc chuẩn bị ra trường, phải rời xa Học viện, phải sửa soạn đồ đạc rời khỏi nơi mà mình đã gắn bó suốt 4 năm Đại học, một cảm giác thật đỗi hụt hẫng, nuối tiếc. Lúc đó, chị muốn thâu hết mọi kỷ niệm vào trong trí nhớ của mình. Môi trường Học viện An ninh là một môi trường đặc thù, bạn bè gắn bó với nhau trong học tập và sinh hoạt nên sẽ có rất nhiều kỉ niệm về bạn bè ở chung kí túc xá, về những ngày tập điều lệnh,… Chị thấy quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện đã giúp chị trưởng thành hơn rất nhiều.”

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, ngoài trời và cây

Trong màu áo xanh cỏ úa thiêng liêng của lực lượng An ninh, Trung úy Hoàng Phương Linh không chỉ dừng lại với những thành tích đáng nể mình đã đạt được, mà còn đặt ra mục tiêu trong thời gian tới: “Trong thời gian tiếp theo, chị sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn, cả về chuyên môn, nghiệp vụ, kĩ năng sống, cách làm việc với mọi người để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc và luôn luôn phấn đấu để xứng đáng với thương hiệu sinh viên Học viện An ninh nhân dân.”

Trung úy Hoàng Phương Linh là một tấm gương sáng, tiêu biểu cho sự nỗ lực, sáng tạo trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động Đoàn thể. Với những thành tích đã đạt được, chúc cho đồng chí Hoàng Phương Linh sẽ tiếp tục gặt hái được thành công và hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra, làm rạng danh thêm truyền thống vinh quang của sinh viên Học viện An ninh nhân dân.

CLB Truyền thông C500 - CMC

Biên tập: Đức Trí