HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG NHẬN NỤ CƯỜI CỦA TUỔI TRẺ AN NINH ĐIỀU TRA – HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TẠI TỈNH TUYÊN QUANG

18/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 4646/KH-T01- CTCT ngày 05/08/2022 của Học viện An ninh nhân dân về tổ chức phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1943-11/3/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023); chương trình công tác năm học 2022 – 2023 của Khoa An ninh điều tra; được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Khoa An ninh điều tra phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình “Về nguồn” và Chương trình thiện nguyện “Tuổi trẻ An ninh điều tra chung sức vì cộng đồng” tại tỉnh Tuyên Quang. Theo đó vào ngày 11/11/2022, Khoa An ninh Điều tra (NV8), đã phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường tiểu học Linh Phú - Điểm trường Lung Luề và Công an xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại điểm trường Lung Luề, Trường PTDTBT TH&THCS Linh Phú, xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang; thăm hỏi, động viên, tặng quà đối với Công an cấp cơ sở nhằm chia sẻ những khó khăn của lực lượng Công an cấp xã vùng cao.

Thông qua hoạt động này cũng góp phần hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), đồng thời tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, gắn bó giữa Khoa An ninh điều tra với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang.

Về phía đại diện Khoa An ninh điều tra có Đại tá, PGS.TS Trần Tuấn Tú, Trưởng Khoa An ninh điều tra cùng một số giảng viên và học viên khoa ANĐT; Về phía Công an tỉnh Tuyên Quang có đại diện Phòng An ninh điều tra Công an Tỉnh Tuyên Quang; Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh Tuyên Quang, cùng các đồng chí công an huyện Chiêm Hóa, công an xã Linh Phú.

Linh Phú là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Toàn xã có hơn 2.600 nhân khẩu, trong đó có hơn 780 nhân khẩu là người dân tộc Mông. Các em học sinh ở đây rất thiếu thốn và khó khăn trong quá trình đến trường, đặc biệt là những em ở những điểm trường xa với trung tâm huyện. Khoa An ninh Điều tra kết hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang, đã trao tặng cho điểm trường Lung Luề, xã Linh Phú 5 bộ máy tính học tin học, 30 chiếc bát đựng canh chống nhiệt, 10 chiếc đệm ngủ, 60 chiếc gối ngủ, 20 chiếc chăn ấm mùa đông, 30 chiếc chiếu, 4 nồi nhôm đựng canh, cơm; 5 quạt cây và 15 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó. Những món quà ý nghĩa và thiết thực này hy vọng sẽ làm vơi đi phần nào sự khó khăn, thiếu thốt của các thầy, cô giáo cùng các em học sinh, qua đó tuổi trẻ khoa ANĐT cũng mong muốn gửi trao thật nhiều những yêu thương, chung sức cùng cộng đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, khoa An ninh Điều tra cũng đã đến thăm gặp, động viên các đồng chí đang làm việc tại công an xã Linh Phú. Từ khi thực hiện đề án của Bộ Công an về việc tăng cường Công an chính quy về các địa bàn xã thì đến nay lực lượng Công an xã Linh Phú cơ bản đã đi vào ổn định. Khắc phục trước những khó khăn về cơ sở vật chất, chỗ ăn, chỗ ngủ, các đồng chí đã tận tụy, hết lòng, hết sức vì nhân dân. Nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Công an xã Linh Phú Khoa ANĐT cũng đã gửi đến các đồng chí 1 bình lọc nước cùng với 1 máy tính xách tay với hy vọng sẽ giúp đỡ phần nào trong quá trình công tác của các đồng chí.

Cùng ngày, Khoa An ninh điều tra đã thăm hỏi và giao lưu với phòng PA09 Công an Tuyên Quang, gửi trao phần quà lưu niệm như thay lời cảm ơn của Khoa ANĐT đến Phòng PA09 CA tỉnh Tuyên Quang đã tiếp đón chu đáo và giúp đỡ nhiệt tình trong hành trình thiện nguyện lần này.

Ngày 12/11/2022, lãnh đạo, giảng viên, học viên Khoa An ninh điều tra tổ chức về nguồn, thăm khu di tích Trường Công an Trung cấp (tiền thân của Học viện An ninh nhân dân), thăm khu di tích Tân Trào – thủ đô của cách mạng và dâng hương tại Khu di tích Nha Công an Trung ương. Qua đó, tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Những sự sẻ chia của khoa An ninh điều tra – Học viện An ninh nhân dân đã phần nào tô thắm thêm truyền thống “tương thân tương ái”, sẻ chia đùm bọc với đồng bào vùng khó khăn, thiếu thốn. Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực với hy vọng lan tỏa những yêu thương để nhận lại những nụ cười của khoa An ninh điều tra. Chắc chắn rằng hành trình chung sức vì cộng đồng của Khoa An ninh điều tra sẽ không bao giờ khép lại mà ngày càng mở rộng và tiến xa hơn nữa.

Biên tập & Ảnh : Đình Tuấn