HẢI TRÌNH Ý NGHĨA MANG HƠI ẤM ĐẤT LIỀN RA TRƯỜNG SA VÀ NHÀ GIÀN DK1

16/04/2023

Sau hành trình hơn 1.000 hải lý trên biển, chiều 15/4, chuyến thăm, kiểm tra và làm việc tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 của Đoàn công tác số 3 trên tàu KN491 do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã thành công tốt đẹp, hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Trung tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân; Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank); Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải; Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam... cùng các thành viên trong đoàn.

Đoàn công tác đã tham gia lễ chào cờ, duyệt đội ngũ thiêng liêng trên đảo Trường Sa lớn; tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân CBCS đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo khu vực biển Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma; dâng hương tượng đài liệt sĩ, nhà Tưởng niệm Bác Hồ và các ngôi chùa tại một số điểm đảo; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ CBCS và nhân dân... Quân chủng Hải quân đã chủ động phối hợp các địa phương, cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về quà tặng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa với phương châm "Thiết thực, hiệu quả, nghĩa tình".

Thay mặt Đoàn đại biểu Học viện An ninh Nhân dân trao tặng các điểm đảo, nhà giàn máy tính, máy in, "Tủ sách gửi Trường Sa", Trung tướng Lê Văn Thắng bày tỏ tin tưởng, biển đảo của Tổ quốc - mảnh đất hương hoả mà cha ông ta đã bỏ mồ hôi, xương máu truyền lại sẽ luôn được giữ vững bởi những CBCS Hải quân dũng cảm, mưu trí, kiên quyết, kiên trì, sẵn sàng chắc tay súng bảo vệ chủ quyền. Khi trở về đất liền, mỗi thành viên đoàn công tác sẽ là cầu nối đất liền với hải đảo, trở thành địa chỉ lan toả sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ của CBCS ở mỗi điểm đảo, nhà giàn thân yêu.

Kết thúc hải trình đầy ý nghĩa, thay mặt Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ngân hàng Agribank, Học viện An ninh Nhân dân, Trường Đại học Giao thông vận tải, Hội Khuyến học Việt Nam... và các phóng viên báo chí, thành viên trong đoàn công tác đã dành những tình cảm tốt đẹp, ấn tượng sâu sắc cho quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DKI; biểu dương đội văn nghệ xung kích Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội cũng như ý thức, trách nhiệm phục vụ của CBCS tàu KN491 và tổ phục vụ trên tàu đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công của đoàn công tác...

——————————————————————————

Nguồn: Báo CAND