Gặp mặt kỷ niệm và chúc mừng các Lưu học viên Lào đang học tập tại Học viện ANND nhân kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

02/12/2019

Sáng 2/12, tại Hội trường lớn, Học viện ANND đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm và chúc mừng các lưu học viên Lào đang học tập tại Học viện ANND nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (02/12/2975 – 02/12/2019).

Chương trình văn nghệ

Đến dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện ANND; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An – Phó Giám đốc Học viện ANND; đồng chí Đại tá Bun-lặm Phạ-xay-sổm-bắt – Trưởng cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam; đồng chí Đại tá Bùi Hiểu Sơn – Phó Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí sỹ quan cấp tướng, điện diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn và đơn vị chức năng trực thuộc Học viện; đại diện học viên Việt Nam thuộc các chuyên khoa cùng gần 160 đồng chí lưu học viên Lào đang học tập các hệ, loại hình đào tạo tại Học viện.

Với vị trí địa lý cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, hai nước Việt Nam và Lào có nhiều nét tương đồng về lịch sử – văn hóa. Tình cảm hữu nghị sâu sắc, thủy chung, chân thành và đoàn kết bền vững giữa Đảng, Chính phủ, nhân dân hai nước Việt – Lào là tài sản vô giá đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane tạo dựng, đặt tiền đề và đã được các thế hệ cách mạng tiếp theo của hai nước giữ gìn, vun đắp, củng cố, hợp tác hữu nghị sâu rộng trên mọi lĩnh vực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước vì hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện ANND, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng đã ôn lại mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của hai nước Việt – Lào trong 44 năm qua, và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến nhân dân nước bạn Lào tiếp tục giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong công cuộc đổi mới, góp phần dựng xây thành công đất nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, phồn vinh và thịnh vượng. Đồng thời, tin tưởng với truyền thống cần cù, hiếu học, gần 160 đồng chí lưu học viên đang học tập, nghiên cứu tại Học viện ANND sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để sau khi tốt nghiệp ra trường, góp sức mình dựng xây đất nước Lào giàu đẹp, tô thắm hơn nữa ngọn cờ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam – Lào.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng đã có lẵng hoa chúc mừng cho đại diện lưu học viên Lào

Đồng chí Đại tá Bùi Hiểu Sơn – Phó Cục trưởng Cục đào tạo gửi tặng lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Đồng chí Trung tá Lê Minh Hoàng – Phó trưởng Phòng 7, Cục An ninh đối ngoại thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị thân tặng lẵng hoa chúc mừng

Các đồng chí đại diện Khoa, Phòng, Bộ môn trực thuộc Học viện ANND cũng có những lời chúc đến đại diện lưu học viên Lào đang học tập tại Học viện

Trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt – Lào, đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung quan trọng. Trên tinh thần đó, trong hơn 70 năm xây dựng và phát triển, đã có trên 50 năm Học viện ANND thực hiện nhiệm vụ đào tạo hàng nghìn cán bộ an ninh cho Bộ An ninh nước CHDCND Lào, góp phần phục vụ cuộc đấu tranh giành độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước trước đây, và công cuộc xây dựng bảo vệ nước CHDCND Lào trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Thượng tá Khăm – Phay Sẻng – Phạ A Thít – Nghiên cứu sinh Khóa 19 thay mặt toàn thể các lưu học viên đang nghiên cứu và học tập tại Học viện ANND phát biểu cảm nghĩ của mình

Trong không khí thấm đượm tình đồng chí anh em Việt – Lào của buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tá Khăm – phay Sẻng – Phạ A Thít – Nghiên cứu sinh Khóa 19, thay mặt cho toàn thể lưu học viên Lào bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi là các thế hệ được sang học tập và nghiên cứu tại Học viện ANND. Đồng thời, gửi lời cảm ơn trước những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước, ngành Công an và Học viện ANND dành cho Đảng, Nhà nước, Bộ Nội vụ và các lưu học viên Lào đang học tập tại Học viện; đồng thời bày tỏ cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng của Học viện ANND đã luôn quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt để mỗi lưu học viên cố gắng ra sức phấn đấu trong học tập và rèn luyện, trở thành người cán bộ sỹ quan an ninh giỏi về nghiệp vụ, trong sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng, góp phần giữ gìn, phát huy tốt quan hệ hữu nghị keo sơn, bền chặt Việt – Lào.

Đến nay, Học viện ANND đã và đang đào tạo 35 khóa cán bộ an ninh trình độ đại học gồm nhiều chuyên ngành khác nhau với gần 800 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Từ năm 1993, Học viện được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ sau đại học cho Bộ An ninh Lào, hàng trăm cán bộ trình độ thạc sỹ, tiến sỹ đã tốt nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn. Hầu hết các lưu học viên Lào tốt nghiệp Học viện ANND về nước đã và đang phát huy phẩm chất, năng lực chuyên môn, trong đó, nhiều đồng chí được giao giữ các cương vị lãnh đạo chủ chốt, được đánh giá cao về phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, năng lực công tác. Góp phần quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào, là biểu hiện cụ thể, sinh động của tình đoàn kết thủy chung, trong sáng giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai quốc gia, dân tộc.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

CLB Truyền thông C500 - CMC

Biên tập: Trung Hoàng