GALA KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP CLB KỊCH C500 – 15 NĂM HÀNH TRÌNH RỰC RỠ

03/05/2023

Được sự quan tâm và cho phép của Đoàn Thanh niên Học viện, tối 27/04/2023, tại Hội trường lớn C500, CLB Kịch C500 long trọng tổ chức chương trình “ Kỷ niệm 15 năm Thành lập CLB Kịch - 15 năm hành trình rực rỡ”.

Tới tham dự chương trình có: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quyền – Phó Trưởng Phòng Quản lí học viên; Đại úy Trần Văn Hiểu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND; Đại úy Nguyễn Tiến Thiệu - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND; đại diện các đơn vị có quan hệ phối hợp với ĐTN Học viện; đại diện các CLB trực thuộc Đoàn TN Học viện; đại diện các CLB đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội; Ban chủ nhiệm CLB Kịch; các thành viên và cựu thành viên CLB Kịch qua 15 thế hệ và toàn thể quý vị khản giả.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND đã có những lời chia sẻ về phong trào công tác của Đoàn Thanh niên Học viện trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí còn chúc mừng cho thành tích của CLB Kịch trong 15 năm trưởng thành và phát triển. 15 năm qua, CLB Kịch đã khẳng định được mình là một trong những đơn vị đi đầu trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ của Học viện.

Phát biểu đáp từ và cảm ơn, đồng chí Lê Trung Kiên – Chủ nhiệm CLB Kịch đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND, cũng như Đoàn Thanh niên đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ để CLB Kịch có cơ hội được trưởng thành như ngày bây giờ; cũng như có được cơ hội để tổ chức Chương trình Kỉ niệm 15 năm thành lập CLB Kịch một cách hoàn thiện, bài bản. Bên cạnh đó, đồng chí cũng xin hứa tương lai, tập thể CLB sẽ cùng nhau cố gắng, gây dựng phát triển CLB ngày càng bài bản, chuyên nghiệp, và có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hơn nữa xứng đáng với những kì vọng, trách nhiệm mà Đoàn Thanh niên tin tưởng và giao phó.

Ngoài ra trong chương trình còn diễn ra vở kịch “Đêm tối rực rỡ” – Trái tim của đêm Gala. Lấy bối cảnh Miền Nam Việt Nam trong giai đoạn thuộc địa nửa phong kiến, vở kịch đã tái hiện lại hình ảnh người lao động bị áp bức vô cùng nặng nề và số phận của người phụ nữ trong xã hội cũ- một xã hội đầy định kiến. Khi bị dồn vào bước đường cùng, họ sẵn sàng đứng lên đấu tranh, chống lại áp bức đòi lại tự do, hạnh phúc của bản thân. Với ý nghĩa thể hiện nỗi thống khổ của nhân dân khi phải chịu áp bức "Một cổ hai tròng".

Đêm Gala Kịch kỉ niệm 15 năm hành trình rực rỡ là dịp để nhìn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển lớn mạnh của CLB Kịch C500. Đồng thời, đây còn là nơi giao lưu, gặp gỡ và đón nhận tình cảm từ phía các CLB bạn và quý vị đại biểu, khách quý và quý vị khán giả đối với CLB Kịch. 15 năm một chặng đường dài với không ít những thăng trầm và dấu ấn. CLB Kịch từ những ngày đầu chỉ là một phần của Đoàn Nghệ thuật Quần chúng C500, sau đó tách ra thành Đội Kịch C500. Đến nay, bằng sự nỗ lực và cố gắng của bao thế hệ thành viên đã phát triển thành CLB Kịch C500, khoảng thời gian đó đã đủ dài để CLB có quyền tự hào và phấn khởi khi nhìn lại nó - một chặng đường xây dựng và phát triển rực rỡ và thành công.

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Quốc Khánh.