Đội tuyển Học viện An ninh nhân dân giành giải nhất cuộc thi OLympic Tiếng Nga toàn quốc lần thứ XV, năm 2018

30/03/2018

Vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XV dành cho sinh viên các trường đại học Việt Nam do Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức ngày 03 và 04 tháng 3 năm 2018.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện ANND, Phòng Hợp tác quốc tế đã chủ trì tuyển chọn 05 sinh viên khóa DS5 tham dự cuộc thi và mời giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nga để bồi dưỡng đội tuyển.

Đội tuyển Học viện An ninh nhân dân chụp ảnh lưu truyền thống cùng các thầy cô tại cuộc thi

Các thí sinh tham gia cuộc thi phải vượt qua 3 vòng thi. Vòng 1 là giai đoạn tuyển chọn tại các trường đại học. Vòng 2 và 3 diễn ra tại Trung tâm khoa học và văn hóa Nga. Các thí sinh thi ba kỹ năng: nghe, đọc, nói dưới sự giám sát của Hội đồng thi (Ban Giám khảo) Việt-Nga gồm các chuyên gia ngôn ngữ đến từ Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội, Chủ tịch Hội giáo viên tiếng Nga và Văn học Nga tại Việt Nam; các thầy cô giáo tiếng Nga có uy tín của Việt Nam và Trường THPT trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, Đội tuyển của Học viện ANND gồm các học viên Trịnh Ngọc Hải, Trần Mỹ Linh, Đỗ Việt Nam Long, Lê Thị Thảo, Vũ Chiến Thắng đã giành được Giải Nhất và vinh dự nhận học bổng du học tại LB Nga.

Lễ trao giải được dự kiến tổ chức vào tháng 5 năm 2018 tại Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga./.

Theo https://hvannd.edu.vn.