ĐOÀN VIÊN SINH VIÊN HỌC VIỆN ANND VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TẠI CÁC ĐỊA BÀN THỰC TẬP

31/05/2022

Trong đợt thực tập của sinh viên Học viện An ninh tại các đơn vị địa phương năm học 2021-2022, hưởng ứng các phong trào xung kích tình nguyện, hướng đến Đại hội Đoàn các cấp trong Công an nhân dân, sinh viên Học viên An ninh khóa D50 đã chủ động, tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa do các đơn vị thực tập tổ chức.

Tại Công an tỉnh Tuyên Quang, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2022), đồng thời phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đoàn học viện thực tập khóa D50 của Học viện An ninh nhân dân đã tham gia cùng với Công an địa phương thực hiện lễ dâng hương, báo công tại Khu di tích lịch sử Công an nhân dân Việt Nam và vệ sinh, chỉnh trang Khuôn viên “Bia di tích Bộ Công an” tại thôn Đồng Min, xã Bình Yên.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động, đoàn viên thanh niên Học viện đã tham gia các hoạt động “3 cùng” với nhân dân thôn Lập Binh, xã Bình Yên và tham gia trao tặng 04 suất quà cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với tổng trị giá trên 4 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên các em cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thực tập, tại Công an tỉnh Cao Bằng sinh viên Học viện An ninh nhân dân đã phối hợp Đoàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng tổ chức Chương trình tình nguyện "Hành trình về nguồn" năm 2022.

Tại chương trình, sinh viên khóa D50 đã tham gia tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu di tích lịch sử Kim Đồng. Cùng ngày, sinh viên Học viện đã tham gia thăm gặp, tặng quà 15 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Trường Hà, với tổng giá trị các phần quà 8 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn vất vả của người dân địa phương đồng thời nêu cao truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của sinh viên Học viện An ninh nhân dân khóa D50. Bên cạnh đó, đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc nhằm nhắc nhở về vai trò và trách nhiệm của mỗi chiến sĩ công an trẻ với lịch sử dân tộc đồng thời gắn kết tình cảm của lực lượng Công an với quần chúng nhân dân, góp phần cùng nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Câu lạc bộ Truyền thông C500

Biên tập: Quang Hưng