ĐOÀN VIÊN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN GIÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI TRANH BIỆN BẰNG TIẾNG ANH 2023

27/10/2023

Chiều 20/10, tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra lễ bán kết và chung kết cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh cho học viên các học viện, trường CAND.

Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ GD&ĐT; đại diện Ban Giám đốc Học viện ANND và đại diện lãnh đạo các học viện, trường CAND.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Đại tá, TS Nguyễn Văn Thiết, Phó Giám đốc Học viện ANND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc thi nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đã ban hành nhiều chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo việc đổi mới công tác giáo dục đào tạo nói chung, công tác đào tạo và xây dựng đội ngũ cán bộ nói riêng nhằm đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng mục tiêu đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu thực thi công vụ và làm việc trong môi trường quốc tế.

Với chủ đề “Bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0”, cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh năm 2023 gồm 5 nhánh nội dung liên quan đến các lĩnh vực an ninh mạng, an ninh phi truyền thống, chuyển đổi số và đào tạo nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hiện nay.

Các đội tham gia dự thi đã thể hiện xuất sắc điểm mạnh của mình về trình độ chuyên môn liên qua đến chủ đề tranh luận, đưa ra nhiều vấn đề nóng thông qua những tiểu phẩm hài hước, thú vị và bằng kỹ năng xử lý tình huống, đưa ra những lập luận sắc bén, rõ ràng thể hiện khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ và tranh biện của các bạn học viên đến từ các học viện, trường CAND.

Trải qua buổi chiều tranh tài sôi nổi tại các phần thi, đội tuyển Học viện An ninh nhân dân đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì được trao cho Học viện Quốc tế, Bộ Công an; giải Ba thuộc về đội tuyển Đại học An ninh nhân dân và đồng giải Khuyến khích là Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân. Ngoài ra, thí sinh Lê Vân Hà, đội tuyển Học viện Quốc tế giành giải Thí sinh tranh biện xuất sắc nhất và giải Đội tuyển được yêu thích nhất thuộc về Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn học viên học viện, trường CAND để học hỏi nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành, tư duy phản biện. Qua cuộc thi các vấn đề nóng về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội được chú trọng trong môi trường học tập cũng như nghiên cứu. Phong trào học tập ngoại ngữ cũng được đẩy mạnh nhằm trang bị cho các bạn học viên những kỹ năng, kiến thức để trở thành một chiến sĩ CAND “vừa hồng, vừa chuyên” đáp ứng được những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

#C500 #ĐTNHVANND