ĐOÀN VIÊN C500 SÔI NỔI TẠI CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ NGHIỆP VỤ AN NINH ĐIỀU TRA

10/05/2024

Tối ngày 10/04/2024, tại hội trường P107N6, thực hiện công tác năm học 2023-2024, Chi đoàn Khoa ANĐT hướng dẫn, phối hợp với chi đoàn B3D53, B4B53 đã tổ chức chương trình “Câu Lạc Bộ Nghiệp vụ An ninh Điều Tra” nhằm tạo không khi thi đua học tập lập thành tích hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Học viện ANND (25/6/1946-25/6/2024), đồng thời tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên chuyên ngành với giảng viên Khoa An ninh điều tra.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các đồng chí đại biểu khách mời: Về phía phòng QLHV có Đ/c Thượng tá Bùi Văn Quý - Phó trưởng phòng QLHV. Về phía Khoa ANĐT: Đ/c Thượng tá, PGS.TS Lê Thái Sơn - Phó Trưởng khoa ANĐT. Đại diện cho Đoàn thanh niên Cục ANĐT có sự góp mặt Đ/c Trung uý Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên BCH Đoàn cơ sở cục A09; Đ/c Đại uý Phạm Viết Duy - Uỷ viên ban thường vụ Đoàn thanh niên Học viện ANND. Cùng với đó là sự tham gia của toàn thể giảng viên Khoa ANĐT, các thầy cô BCN CK1, các bạn học viên lớp B3D53, B4B53.

Với vai trò là những người cầm cân nảy mực, tìm ra đội thi xuất sắc nhất, thành phần Ban giám khảo gồm Đ/c Trung tá TS. Lê Thị Thùy Linh - Trưởng BGK; Đ/c Thiếu Tá TS. Nguyễn Thiên Quyền - Uỷ viên; Đ/c Thiếu Tá TS. Nguyễn Kim Long - Uỷ viên. Và đồng hành cùng thành viên BGK là thành phần thư ký: Đ/c Phạm Đức Trọng; Đ/c Nguyễn Thị Hồng Diệp.

Chương trình “Câu Lạc Bộ Nghiệp vụ An ninh điều tra” đã diễn ra với màn thể hiện của hai đội chơi thông qua 3 vòng thi: Lộ diện, Truy lùng, Giải Mã. Các đội chơi đã thể sự nhiệt huyết và hiểu biết, vận dụng sáng tạo kiến thức nghiệp vụ ANĐT trong việc giải quyết các nhiệm vụ mà các vòng thi đã đặt ra. Sau 2 giờ thi đấu tranh tài căng thẳng, hấp dẫn, cùng với sự làm việc công tâm khách quan, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã tìm ra đội đội chiến thắng, đó là đội chơi thuộc chi đoàn B3D53.

Phát biểu chỉ đạo Đ/c Thượng Tá, PGS.TS Lê Thái Sơn - Phó trưởng khoa ANĐT đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể hai trung đội, đã tổ chức thành công buổi câu lạc bộ đầy ý nghĩa. Thầy cũng cho biết phong trào học tập tốt môn Điều tra hình sự, rèn luyện tốt nhân cách của người sỹ quan an ninh điều tra là một phong trào mang tính truyền thống của khoa ANĐT, câu lạc bộ là sân chơi bổ ích và là cơ hội để các học viên phát huy tối đa tư duy sáng tạo, vận dụng hiệu quả kiến thức đã được học tập vào giải quyết các tính huống mang tính thực tế. CLB đã thể hiện sự tính kế thừa truyền thống của chuyên ngành ANĐT, giúp cho học viên có những kiến thức nền tảng, nâng cao kĩ năng, tay nghề ngay từ trong nhà trường. Thầy yêu cầu học viên chuyên ngành ANĐT cần tiếp tục tích cực, chủ động trong học tập, nghiên cứu vận dụng kiến thức nghiệp vụ ANĐT mà giảng viên truyền đạt để áp dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ sau khi rời ghề nhà trường.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa đối với toàn thể sinh viên chuyên ngành ANĐT. Giúp cho sinh viên nhận thức được sự quan trọng của một Điều tra viên và quá trình thực hiện nhiệm vụ, là những trải nghiệm bổ ích, tích luỹ được thêm lượng kiến thức và phát huy được tài năng, niềm đam mê đối với học tập và nghiên cứu lĩnh vực Điều tra hình sự cũng như với sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm trong tương lai.

CLB Truyền Thông C500 (CMC)

Biên tập: Văn Hiếu

Ảnh: Hồng Nhất