ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN ANND ĐÓNG GÓP Ý KIẾN TẠI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI

18/03/2022

Ngày 18-3, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của thanh niên trong lực lượng vũ trang để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Tại hội nghị quan trọng này, đại diện thanh niên công an và thanh niên quân đội nhân dân Việt Nam đã phát biểu nhiều ý kiến xoay quanh các nội dung trọng tâm, vấn đề cần được chú trọng trong Báo cáo chính trị của Trung ương Đoàn: tiêu đề báo cáo, hệ thống chỉ tiêu, khẩu hiệu hành động; những vấn đề lớn cần quan tâm trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi; các nội dung lớn của 3 phong trào, 3 chương trình cần thay đổi đề phù hợp với thực tiễn; những giải pháp mang tính đột phá trong nâng caao chất lượng cán bộ Đoàn…

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Đại diện cho thanh niên công an, Đoàn thanh niên Học viện ANND có 02 ý kiến phát biểu chất lượng, được các đồng chí chủ trì đánh giá rất cao tại Hội nghị.

Đầu tiên là ý kiến phát biểu của Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư ĐTN Học viện ANND trong đóng góp tổng thể về nội dung, khẩu hiệu hành động, chỉ tiêu của Dự thảo Báo cáo chính trị cũng như đề xuất, kiến nghị về 03 vấn đề mong muốn Trung ương Đoàn nghiên cứu bổ sung vào Báo cáo: (1) về quan hệ phối hợp giữa tổ chức đoàn trong LLVT với tổ chức đoàn và các đơn vị trong ngành giáo dục trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; đặc biệt là học sinh, sinh viên các trường quốc tế, trường tư thục; (2) vấn đề về Tiếp tục thực hiện chủ trương bố trí công an xã chính quy tham gia BCH đoàn cấp xã và có tổng kết, đánh giá về hiệu quả chủ trương này; (3) đề xuất sớm ban hành giải thưởng giành cho thanh niên LLVT để kịp thời biểu dương, động viên những cá nhân tiêu biểu của các lực lượng này.

Thứ hai là ý kiến của đại diện Chi đoàn Khoa QLNN về ANTT, tiến sĩ Đỗ Thành Trung đã trình bày những vấn đề lớn cần quan tâm trong triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong đó trọng tâm là đề xuất một số giải pháp phát huy vai trò của tài năng trẻ phục vụ chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Đoàn thanh niên Học viện vinh dự được đóng góp các ý kiến tại hội nghị quan trọng này. Mong rằng những ý kiến sẽ được các cấp Lãnh đạo nghiên cứu, xem xét để bổ sung, hoàn thiện Báo cáo Chính trị hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII./.