ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN PHÁT ĐỘNG CUỘC VẬN ĐỘNG "ỨNG XỬ VĂN MINH TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG” GIAI ĐOẠN 2023 – 2030

21/11/2023

Nhằm cụ thể hóa Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử các nhân internet, mạng xã hội; Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 05/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 – 2030”; Thông tư số 12/2023/TT-BCA ngày 20/3/2023 của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND; Kế hoạch số 6303/KH-X03-P8 ngày 08/9/2023 về triển khai Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên CAND trên không gian mạng”, giai đoạn 2023-2030.

Tối 16/11/2023. Tại Hội trường lớn, Đoàn Thanh niên Học viện ANND đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động "Ứng xử văn minh trên không gian mạng" giai đoạn 2023 - 2030 trong toàn thể đoàn viên thanh niên trong Học viện.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời: Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Phó Trưởng phòng QLHV; Đ/c Trung tá Nguyễn Viết Cường - Phó trưởng phòng chính trị. Về phía Đoàn Thanh niên Học viện: Đ/c Thiếu tá Trần Văn Hiểu - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; Đ/c Đại úy Phùng Anh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện. Cùng với sự tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên chi đoàn, Chi đoàn khối Cán bộ giảng viên, ban chấp hành các Liên chi đoàn, Chi đoàn khối Học viên, chủ nhiệm các CLB trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện cùng sự hiện diện của đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên Học viện.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Đ/c Thiếu tá Trần Văn Hiểu đã nêu lên thực trạng ứng xử kém văn minh trên mạng xã hội của một bộ phận học sinh, sinh viên và những ảnh hưởng to lớn đằng sau. Dựa trên thực trạng đó đ/c đã phát động cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023 - 2030 với các nội dung “ tuân thủ, lành mạnh, an toàn, trách nhiệm”. Đồng chí cũng thể hiện mong muốn toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Học viện sẽ thực hiện các nội dung trên với tinh thần trách nhiệm, xung kích, tiên phong đi đầu trong việc ứng xử có văn minh trên không gian mạng.

Phát biểu hưởng ứng lời phát động của Đ/c Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Đ/c Diệp Ngọc Anh đại diện cho toàn thể đoàn viên thanh viên trong Học viện thể hiện sự quyết tâm trong thực hiện văn hóa ứng xử có văn minh trên không gian mạng, đẩy lùi các tư tưởng lệch chuẩn, đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái thù địch trên không gian mạng.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Học Viện. Qua đó giúp cho đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức trách nhiệm về tham gia ứng xử với những thông tin trên môi trường mạng xã hội, tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước.

CLB Truyền Thông C500 (CMC)

Biên tập: Hoàng Hạnh

Ảnh: CLB Truyền Thông C500 (CMC), CLB Truyền Hình C500 (C500TV)

#PSA #ĐTNHVANND