ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “OLYMPIC TIẾNG ANH HỌC SINH, SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ V

08/05/2023

Sáng 08/05/2023, tại Hội trường 104N7, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân tổ chức phát động cuộc thi “Olympic Tiếng Anh cho học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V”, nhằm hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn Học viện đang ra sức lập thành tích chào mừng kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023)

Tới tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Phạm Thị Phương Lan – Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị( đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Công an nhân dân; đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện và các đoàn viên thanh niên tiêu biểu tham gia thi hưởng ứng.

Năm nay, Hội thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp với ba vòng: sơ loại, chung kết cấp Bộ và chung kết toàn quốc. Vòng sơ loại diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ ngày 08/05 đến 11/06, vòng chung kết cấp Bộ dự kiến diễn ra từ 11 đến 18/09; vòng chung kết toàn quốc diễn ra với cả hình thức trực tiếp và trực tuyến dự kiến tổ chức vào tháng 10/2023. Bài thi tại các vòng được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức và một số kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội.

Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V” do Trung ương Đoàn tổ chức thực sự sẽ tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện Tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên và học sinh, sinh viên trên cả nước. Với tinh thần đó, Tuổi trẻ Học viện An ninh Nhân dân tin tưởng Cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên, đồng thời hy vọng đoàn viên thanh niên Học viện sẽ đạt được nhiều thành tích nổi bật, xứng đáng với truyền thống của Tuổi trẻ C500.

Biên tập: Minh Long.

Ảnh: Trần Nguyên