ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN THAM MƯU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “XUÂN BIÊN CƯƠNG” NĂM 2022

26/03/2022

Ngày 19/3/2022, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân tham mưu Học viện tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân Biên Cương” năm 2022 và phát động “Tết trồng cây” tại địa bàn xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Tham gia chương trình có đồng chí Đại tá Dương Minh Thuân, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Thiếu tá Phan Văn Hào, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Cao Bằng; đại diện phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học; đại điện Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân; đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng; huyện Đoàn Hà Quảng; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương; đại diện các trường học tại địa phương và các em học sinh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đại tá Dương Minh Thuân đã nhấn mạnh chương trình “Xuân biên cương” năm 2022 là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực với đồng bào địa phương. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mặt khác đồng chí cũng nhấn mạnh đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về vùng biên cương của Tổ quốc, nhằm động viên, tiếp thêm động lực công tác cho những cán bộ của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an được điều động theo chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, qua đó tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại các địa bàn xã vùng biên giới trọng điểm.

Tại chương trình, Đoàn công tác đã tặng 426 áo ấm, 31 chăn ấm, 3000 cuốn vở và 15 điện thoại thông minh cho các em học sinh của các trường học trên địa bàn xã; hỗ trợ xây dựng 02 sân chơi trẻ em cho trường Mầm non Nặm Nhũng và trường Tiểu học Kéo Yên; Phòng Quản lí Nghiên cứu khoa học cũng tặng 10 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 08 suất quà cho trẻ em mồ côi cha mẹ tại địa bàn. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Học viện đã trao tặng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng 500 kính chắn giọt bắn để duy trì và đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp nối chương trình, nhằm thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn công tác đã tiến hành trồng 03 cây bằng lăng tại trường Tiểu học Nặm Nhũng và trao tặng 10.000 cây giống phục vụ việc trồng rừng phòng hộ tại địa bàn đóng góp vào công tác bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững tại địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã đến thăm gặp và trao tặng cho Công an xã Lũng Nạm 1 chiếc tivi, 1 máy lọc nước và động viên Công an xã Lũng Nặm cùng với đồng chí Vũ Văn Quân, cán bộ phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học được điều động đến Công an xã Lũng Nặm thực hiện nhiệm vụ để đồng chí yên tâm công tác, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước tới những cán bộ, chiến sĩ và người dân ở những địa bàn còn khó khăn nơi biên cương Tổ quốc; đồng thời hoạt động cũng phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện góp phần trong công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước.

Nguồn: CLB Truyền thông CMC.