ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “THÁNG BA BIÊN GIỚI-BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI” NĂM 2023 TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN

01/04/2023

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948-11/3/2023, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), hưởng ứng Chương trình "Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Công an phát động, ngày 31/3/2023, tại xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 6 (các Học viện, trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc) phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình Khánh thành Điểm trường cho em, tặng quà các hộ gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó và lực lượng Công an xã trên địa bàn.

Tham gia chương trình có đại diện của các Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 6, trong đó có đồng chí Nguyễn Tiến Thiệu - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân; cùng các bí thư, phó bí thư Đoàn Thanh niên các Học viện, trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc.

Tích cực hưởng ứng các hoạt động chung sức vì cộng đồng, được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, năm học 2022-2023, Đoàn Thanh niên các Học viện, trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc đã tham gia đóng góp, chung tay xây dựng điểm Trường Mầm non Huổi Dên, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên với kinh phí ủng hộ của Cụm khoảng 100.000.000 đồng.

Trong chương trình, Đoàn đã tổ chức tặng quà cho 83 em học sinh nghèo, 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Bên cạnh đó Đoàn đã tổ chức trồng cây lưu niệm tại khu vực điểm Trường mầm non Huổi Dên.

Đặc biệt, đoàn đã tổ chức thăm hỏi động viên các đồng chí Công an xã Pú Hồng, Đoàn đã dành tặng món quà thiết thực và Bộ cẩm nang Công tác nghiệp vụ Công an xã, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Tổng kinh phí quà tặng của Chương trình khoảng gần 30.000.000 đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ các Học viện, trường công an nhân dân khu vực phía Bắc, ghi dấu ấn tích cực trong lòng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương, góp phần tô thắm vẻ đẹp của người cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và thanh niên CAND nói riêng.

CLB Truyền Thông C500