Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân phát động Cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường C500”

10/10/2020

Thực hiện Kế hoạch số 5647/KH-T01-CTCT ngày 6/10/2020 của Học viện An ninh nhân dân, hưởng ứng Cuộc thi viết “ Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động tổ chức, tối ngày 8/10/2020, tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường C500”. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tướng Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, cùng sự tham dự của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Ban Chấp hành các Liên chi đoàn, các chi đoàn và học viên các chuyên khoa.

Tại buổi lễ, Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn TN , đã phát động cuộc thi trong toàn Học viện, trong đó đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, thể lệ của cuộc thi cũng như mong muốn của Ban Tổ chức sẽ nhận được nhiều bài thi chất lượng, đặc sắc. Đồng chí cũng khẳng định các bài dự thi chính là những món quà quý giá nhất của sinh viên Học viện giành cho những người thầy, người cô kính yêu và mái trường C500 anh hùng.

Đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã ghi nhận và biểu dương Ban Tổ chức cuộc thi và đặc biệt là Đoàn thanh niên Học viện đã sáng tạo trong việc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đưa ra một số quán triệt đối với Đoàn Thanh niên cũng như các học viên trong việc tổ chức, tham dự cuộc thi và mong muốn cuộc thi sẽ được đông đảo học viên toàn Học viện quan tâm, hưởng ứng.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo.

Được đánh giá là một hoạt động sinh hoạt chính trị đặc biệt của sinh viên Học viện, là sự vinh danh và tri ân, động viên các thế hệ nhà giáo của Học viện tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, cuộc thi còn nhằm mục đích giáo dục tuổi trẻ Học viện về truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, truyền thống của các thế hệ thầy và trò Học viện An ninh nhân dân.

Cuộc thi được phổ biến rộng rãi tới các đối tượng là sinh viên các khóa, lớp, hệ đào tạo của trường cũng như các cựu học viên đã tốt nghiệp. Diễn ra từ đầu tháng 10 đến trước ngày 10/11/2020, Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 2 giải cho các tập thể có nhiều tác phẩm độc lập tham gia dự thi đạt chất lượng tốt, cùng 8 giải cá nhân và lựa chọn ra các bài thi có chất lượng để gửi tham dự Cuộc thi cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Thăng Long.