Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đăng cai tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2019-2020

13/06/2020

Thực hiện hướng dẫn số 175-HD/ĐTNCA ngày 14/4/2020 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an về việc Sơ kết phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện An ninh nhân dân và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an, chiều 12/6, tại Học viện An ninh nhân dân, Cụm thi đua số 6 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2019-2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Hữu Anh - Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Học viện An ninh nhân dân; đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đoàn chuyên trách và đại diện các Học viện, trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân phát biểu chào mừng Hội nghị

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lê Ngọc An – Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Cụm thi đua số 6 đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua, đặc biệt là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên và đẩy mạnh thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Việc triển khai phong trào theo mô hình Cụm thi đua bao gồm Đoàn Thanh niên các Học viện, trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc đã tạo điều kiện tập trung nguồn lực để thực hiện tốt những nhiệm vụ của phong trào. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Đoàn Thanh niên Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa các hoạt động của Cụm Thi đua số 6 nói chung và Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của mình.

Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân trình bày Báo cáo thành tích của Cụm thi đua số 6

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã trình bày Báo cáo những thành tích mà Cụm thi đua số 6 đã đạt được trong thời gian vừa qua. Theo đó, Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Cụm đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch và thực hiện xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao, như phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc đảm nhận những công việc mới, việc khó trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; Tiên phong, xung kích đi đầu trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID – 19 vừa qua bằng những việc thiết thực như phát khẩu trang, nước rửa tay, duy trì sát khuẩn tại các cổng, tham gia nhắn tin ủng hộ công tác chống dịch với số tiền gần 20 triệu đồng, ủng hộ Công an tỉnh Hà Giang – đơn vị tuyến đầu chống dịch 25 triệu đồng.

Đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn trường Học viện An ninh nhân dân ký giao ước

Dưới sự chứng kiến của đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Anh - Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Học viện An ninh nhân dân và đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã tiến hành ký kết giao ước, thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu thi đua đề ra.

Đồng chí thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công an, đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Cụm thi đua số 6, gồm: Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kĩ thuật - Hậu cần Công an nhân dân,...

Đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân chuyển giao Cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 cho trường đại diện Đoàn Thanh niên Đại học Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy

Đồng thời, để duy trì tốt phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy” trong giai đoạn sắp tới, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã quyết định giao Đại học Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi số 6 giai đoạn 2020-2021.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, Hội nghị Sơ kết phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy” giai đoạn 2019-2020 của Cụm thi đua số 6 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị mang tính chất thường niên này không chỉ có ý nghĩa tích cực trong công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất người chiến sĩ Công an mà còn tô thắm thêm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam "Bản lĩnh - Nhân văn - Vì nhân dân phục vụ".

CLB Truyền thông C500 - CMC

Ảnh: Thái Sơn