Đoàn Khảo sát tình hình thực tế chính trị - xã hội cho sinh viên khóa D51 và D31, D34 Lào làm việc tại huyện Mường Lát, Thanh Hóa

07/09/2021

Thực hiện chương trình công tác năm học 2020 – 2021 về việc đưa sinh viên D51 và sinh viên D31, D34 Lào thực tế công tác chính trị - xã hội tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, sáng 06/4/2021 Đoàn Khảo sát tình hình thực tế chính trị - xã hội của Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã phối hợp Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị Bộ Công an, Đoàn thanh niên Bộ Công an tiến hành làm việc với chính quyền Huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tại buổi làm việc có đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu – Phó Cục trưởng Cục X03, đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Triệu Minh Xiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Lát. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Về phía Học viện ANND, có đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Đức Hà – Trưởng Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn – Trưởng Đoàn; đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện ANND và đại diện các đơn vị chức năng thuộc Học viện ANND.

Có thể là hình ảnh về bản đồ và văn bản cho biết 'ĐIỀU CHÍNH, MỞ RỘNG QUY HOẠCH CHUNG THỊ TRÂN MƯỜNG LÁT, HUYỆN MƯỜNG LÁT ĐÊN NĂM 2030 BẢN ĐỐ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT VÀ PHÂN KHU CHỨC NĂNG'

Mường Lát là một huyện miền núi phía Tây Bắc của tỉnh Thanh Hóa. phía bắc giáp huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, phía tây và nam giáp nước bạn Lào, phía đông và đông nam giáp huyện Quan Hóa. Diện tích tự nhiên của huyện là 810,65 km². Dân số: 41.640 người, có 6 dân tộc sinh sống là Thái, Mông, Mường, Dao, Khơ Mú và Kinh, trong đó dân tộc Thái và Mông chiếm đa số. Trong những năm qua, cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng của huyện đã được quan tâm xây, bộ mặt nông thôn được đổi mới rõ rệt; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; văn hóa - xã hội từng bước phát triển, tuy nhiên vì là huyện miền núi nên còn rất nhiều hộ gia đình, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống khó khăn, cần sự giúp đỡ.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, cây và bầu trời

Thông qua buổi làm việc, các đơn vị thống nhất hoạt động đưa sinh viên D51 và D31, D34 Lào thực hiện công tác thực tế chính trị - xã hội tại địa phương thời gian tới. Với thời gian 3 tuần thực hiện “3 cùng” (cùng làm việc, cùng ăn, cùng ở) với nhân dân, các học viên sẽ có cơ hội rèn luyện những kỹ năng tốt trong công tác dân vận; tham gia sinh hoạt, lao động, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với nhân dân, với thanh niên và tuổi trẻ địa phương; tìm hiểu, nắm bắt việc triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương, những thành tựu, kinh nghiệm xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội; thực hành các kỹ năng trong quan hệ giao tiếp, góp phần củng cố kiến thức của bản thân để phục vụ công tác sau này.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Đức Hà – Trưởng Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, đại diện Học viện ANND chân thành cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Huyện ủy, UBND huyện Mường Lát, Công an huyện Mường Lát đã phối hợp và giúp đỡ đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Sau buổi làm việc, các đơn vị chức năng của Học viện ANND đã trực tiếp xuống từng địa bàn các xã, thôn đăng ký học viên tham gia dân vận để làm việc và tổ chức triển khai công việc rất rõ ràng, cụ thể và trách nhiệm.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Công tác thực tế chính trị - xã hội là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình học tập chính khóa của sinh viên các trường CAND. Đây là hoạt động học tập nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày, những kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Đồng thời, là dịp để thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa Công an với nhân dân, giữa nhân dân với Công an, giữa Học viện ANND với Công an tỉnh Thanh Hóa.