ĐOÀN CƠ SỞ PHÒNG QLHV TỔ CHỨC TRỒNG CÂY CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN 2023

10/03/2023

Trong tiết trời mát mẻ của mùa xuân Hà Nội, hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ về phát động trồng cây mỗi dịp mùa xuân, hướng tới kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND, Đoàn cơ sở phòng QLHV - Học viện ANND đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong đó, vào sáng Thứ Sáu, ngày 10/3/2023, Đoàn cơ sở phòng QLHV đã hoàn thành việc xây dựng và gắn biển công trình vườn hoa thanh niên tại khu vực khuôn viên trước nhà HV1.

Tới dự, động viên và chỉ đạo hoạt động này có Thầy Thượng tá, TS Nguyễn Hữu Anh - Bí thư đảng uỷ, Trưởng Phòng QLHV và đông đủ các đồng chí đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở.

Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của các đ/c đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đoàn cơ sở Phòng QLHV trong việc đóng góp vào công cuộc xây dựng Học viện ANND xanh, sạch đẹp.

Trạng nguyên là loại hoa được ưa chuộng bởi sắc hoa đỏ tươi sáng, đẹp mắt và dễ trồng. Ngoài ra, trạng nguyên còn có tác dụng tạo ra không khí trong lành, giảm thiểu sự ô nhiễm và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho mọi người. Vì vậy, việc trồng cây hoa trạng nguyên không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn có lợi ích cho môi trường và sức khỏe con người. Sau khi hoàn thành, khu vực trồng cây hoa trạng nguyên sẽ trở nên tươi mới và xanh tốt hơn. Không gian khu Bếp ăn của Học viện và nhà KTX HV1 trở nên thêm đẹp mắt và thu hút sự chú ý của các thầy cô và học viên Học viện. Điều này sẽ tạo ra một không khí tích cực, một môi trường học tập tốt hơn và việc khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên toàn Học viện.

Cây Trạng Nguyên được xem là loài cây giúp việc học tập thành tài. Cái tên Trạng Nguyên của nó được đặt bởi trong dân gian, đã từng có một cậu học trò lên kinh ứng thí, khi trúng cử thì hoa của cây chuyển sang màu đỏ như chúc mừng cậu thi đỗ. Mà ngày xưa thi cử thì màu đỏ thường tượng trưng cho Trạng Nguyên, vị trí đứng đầu trong “Tam Nguyên” thời phong kiến nên người ta đặt cho nó cái tên Trạng Nguyên. Từ đó, loài cây này được như quà tặng cho các sĩ tử như một lời chúc thi cử suôn sẻ, may mắn và đỗ đạt.

Việc trồng cây hoa trạng nguyên còn mang ý nghĩa và mong muốn thầy và trò Học viện ANND sẽ luôn đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện dưới mái trường Học viện ANND như cái tên của loài hoa thắm sắc đỏ "Trạng Nguyên". Đây chính là hoạt động mang tính chất thực tế giúp đoàn viên Đoàn cơ sở phòng QLHV truyền đi thông điệp ý nghĩa về hoạt động trồng cây xanh, tạo không gian sinh hoạt học tập và cũng là một cách để cùng nhau ý thức về việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Công trình thiết thực cho một môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng của thầy và trò Học viện ANND nói chung. Hy vọng, việc thực hiện công trình Vườn hoa thanh niên trong không khí rộn ràng, phấn khởi của những ngày tháng 3 - tháng Thanh niên đầy nhiệt huyết và mới mẻ sẽ giúp đoàn viên đoàn cơ sở Phòng QLHV tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó và những kỉ niệm đẹp đối với mỗi cá nhân và tập thể đoàn viên. Mong rằng trong thời gian tới, đoàn viên đoàn cơ sở Phòng QLHV sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo để thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa./.