DIỄN ĐÀN “CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TRONG THANH NIÊN CÔNG AN NHÂN DÂN

16/05/2023

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Trưởng Bộ Công an và được sự đồng ý của lãnh đạo Cục công tác Đảng và công tác chính trị; chiều 15/05/2023, tại hội trường lớn C500, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Diễn đàn “Công tác phát triển đảng viên trong thanh niên CAND”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu – Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị; đồng chí Thiếu tướng Trần Anh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện ANND – đơn vị đăng cai tổ chức diễn đàn; đồng chí Vũ Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban chấp hành TW Đoàn, Phó Trưởng ban Tổ chức TW Đoàn; các đồng chí là chuyên viên của các đơn vị chức năng thuộc TW Đoàn, trợ lý Ban Thanh niên Quân đội, đại biểu Bộ Công an; đại biểu Ban Thanh niên CAND; các đồng chí đoàn viên, thanh niên xuất sắc được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, lực lượng công an nhân dân giai đoạn 2019-2023. Các báo, đài truyền hình CAND đến dự và đưa tin.

Phát biểu chào mừng tại diễn đàn, đồng chí Thiếu tướng Trần Anh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện ANND đã tóm lược lại công tác, quá trình phát triển Đảng trong thanh niên CAND trong thời gian qua. Các phong trào, đã góp phần bổ sung thêm hàng chục nghìn đảng viên mới có chất lượng cao, phẩm chất tốt cho đội ngũ đảng viên trong Công an nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong bối cảnh tình hình có nhiều diễn biến phức tạp.

Tham luận trong diễn đàn, đã có tổng cộng 6 bài phát biểu từ những đồng chí là cán bộ Đoàn, Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trường Công an nhân nhân và công an các đơn vị, địa phương. Các bài tham luận đều đi sâu tìm kiếm những thiếu sót, vướng mắc còn tồn tại trong các chương trình, kế hoạch, phong trào thanh niên, đặc biệt chú trọng đến phong trào đoàn viên phấn đấu sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời, đề xuất các nhóm giải pháp để tháo gỡ, khắc phục những vưỡng mắc, khó khăn còn tồn tại.

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu – Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị đã khẳng định những đóng góp to lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc đào tạo nguồn bổ sung – là những Đoàn viên ưu tú cho Đảng, đồng thời tiếp tục tham mưu, chỉ đạo các cấp có liên quan triển khai phong trào công tác phát triển Đảng trong thanh niên Công an nhân dân được lan tỏa và có thêm nhiều những đóng góp, đề xuất những giải pháp thiết thực.

Diễn đàn “Công tác phát triển đảng viên trong thanh niên CAND” đã góp phần thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia phong trào đoàn viên phấn đầu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong lực lượng Công an nhân dân, tạo nguồn động lực to lớn cho cán bộ chiến sĩ ra sức học tập, rèn luyện, công tác chiến đầu nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực sự là “thanh bảo kiếm” sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc.

Biên tập: Trần Huy.

Ảnh: Phan Khánh.