DẤU ẤN CỦA SỨC TRẺ C500 TRONG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

28/01/2024

Tối ngày 28/12, tại Hội trường lớn Học viện An ninh Nhân dân đã diễn ra Chương trình Tổng kết Chiến dịch Thanh niên Công an Tình nguyện Hè và phát động Chiến dịch Tình nguyện mùa đông năm 2023 và Xuân biên cương 2024.

Tham dự chương trình, có Đ/c Trung tá Nguyễn Viết Cường - Phó Trưởng phòng Chính trị, đ/c Thượng tá Vũ Văn Hưng – Phó trưởng phòng QLHV. Về phía Đoàn Thanh niên Học viện, có Đ/c Thiếu tá Trần Văn Hiểu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, đ/c Đại úy Phùng Anh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện. Ngoài ra còn có sự có mặt của Bí thư các đoàn cơ sở, liên chi đoàn khối cán bộ, giảng viên; BCH liên chi đoàn, chi đoàn khối sinh viên cùng toàn thể đoàn viên Liên chi đoàn K2AB.

Điểm lại những dấu ấn của tuổi tể C500 trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023, đồng chí Thiếu tá Trần Văn Hiểu đánh giá cao kết quả đã đạt được và nhấn mạnh đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực và cần được nhân rộng hơn nữa trong tuổi trẻ Học viện, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND; đồng thời khẳng định quãng thời gian tham gia tình nguyện sẽ đem lại những trải nghiệm đáng nhớ và những bài học quý giá cho mỗi đoàn viên, sinh viên.

Chiến dịch tình nguyện hè 2023 được Đoàn Thanh niên Học viện ANND phát động trong khuôn khổ các chương trình tình nguyện của Học viện với 57 đội tình nguyện ở các tỉnh, địa bàn trên khắp cả nước. Điểm mới của các hoạt động tình nguyện hè 2023 là tập trung hướng tới các nội dung triển khai việc đăng ký tình nguyện Hè theo đồng hương về tình nguyện tại Công an các đơn vị địa phương, tình nguyện theo đội nhóm, Câu lạc bộ, liên chi và tình nguyện tại chỗ với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa 27/7 cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã thu hút hơn 2000 lượt đoàn viên tham gia

Với nhiều cách làm mới và sáng tạo, hoạt động tình nguyện hè 2023 của đoàn viên, sinh viên toàn Học viện đã có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn Thanh Niên Học viện với Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị, địa phương. Các Đoàn tình nguyện cũng đã nhận được những sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tham gia phối hợp của Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị, địa phương được các đơn vị địa phương đánh giá cao về kết quả đạt được.

Với sự nỗ lực của tuổi trẻ Học viện, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương hội Sinh viên Việt Nam trao tặng bằng khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong phong trào Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023. Giám đốc Học viện đã tặng giấy khen cho 51 cá nhân để ghi nhận và vinh danh những thành tích mà các cá nhân đã đạt được. Đoàn Thanh niên Học viện cũng đã trao tặng cho 149 cá nhân trong công tác tình nguyện hè vừa qua.

Những con số ấn tượng trên là minh chứng rõ nhất cho sự thành công của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 đồng thời giúp lan tỏa hình ảnh người thanh niên Công an xung kích, dám nghĩ, dám làm, góp sức hết lòng vì nhân dân và đất nước.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Thành Huy

Ảnh: Mạnh Thắng