CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ MÔI TRƯỜNG KHỐI CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN KHU VỰC MIỀN BẮC”

01/07/2024

Hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới năm 2024, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, ngày 8/6/2024, Cục Y tế phối hợp với Học viện An ninh nhân dân tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu về môi trường, tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa khôi các trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc".

Đến dự cuộc thi , về phía Cục Y tế Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng H06, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng H06. Về phía Học viện An ninh nhân dân có đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Trần Anh Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng các lãnh đạo đơn vị thuộc Học viện. Ngoài ra còn có đại biểu khách mời từ các đơn vị thuộc Bộ Công an, các trường Công an nhân dân, đại diện các cơ quan đoàn thể thành phố Hà Nội, lãnh đạo đại diện Cục môi trường, cục kiểm soát ô nhiễm môi trường, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng đến dự.

Tại chương trình, Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS. Trần Anh Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, phát biểu khai mạc cuộc thi, khích lệ tinh thần của các đội tham gia cuộc thi thể hiện sự xung kích nhiệt huyết hưởng ứng cuộc thi cũng như thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ thanh niên đối với việc bảo vệ môi trường.

Đồng thời, đồng chí Thiếu tướng, TS Phạm Thị Lan Anh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng H06 đã chỉ rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong việc tuyên truyền, khích lệ người dân, tiên phong trong các phong trào, hành động vì môi trường, biểu dương các đội thi đã xuất sắc hoàn thành các phần thi, góp phần giúp chương trình thành công tốt đẹp.

Vượt qua các đội thi khác, đội tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn cùng giải thưởng “Ý tưởng sáng tạo nhất”. Rất vinh dự, đội tuyển Học viện An ninh nhân dân đã đạt giải Nhì toàn đoàn.

Cuộc thi đã tạo cơ hội và sân chơi lành mạnh cho học viên các trường Công an có dịp tìm hiểu sâu hơn các quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường, đồng thời giúp lan tỏa những hành động thiết thực, tìm kiếm các sáng kiến hay, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, học viên Công an về bảo vệ môi trường, đặc biệt là phòng chống rác thải nhựa - một vấn nạn môi trường toàn cầu hiện nay.

Cuộc thi có ý nghĩa giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường đồng thời nâng cao ý thức học viên, cán bộ chiến sĩ công an và cộng đồng để sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp vì một tương lai tươi sáng.

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Lưu Việt.