CLB Kịch C500 : Ngọn lửa đam mê cháy trên sân khấu

09/11/2017

Là một trong những câu lạc bộ được thành lập từ sớm ở Học viện An ninh Nhân dân, CLB Kịch Học viện ANND với tên gọi đầu tiên là Đội kịch Học viện ANND được thành lập năm 2007, thường vẫn được gọi với cái tên thân thuộc “Đội Kịch C500”.  Hiệu nay, CLB kịch C500 gồm 38 thành viên bao gồm cả hệ quân sự và dân sự ở các khóa học trong học viện, ban chủ nhiệm gồm 4 thành viên: 1 chủ nhiệm và 3 phó chủ nhiệm phụ trách các mảng khác nhau (kịch bản, diễn xuất, kĩ thuật và phục trang). CLB Kịch là ngôi nhà cho những bạn trẻ có chung niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật sân khấu và biểu diễn, đồng thời cũng là môi trường để các bạn trẻ trau dồi học hỏi kinh nghiệm, tự tin thể hiện bản thân mình.

Những ngày đầu thành lập, CLB Kịch C500 kết hợp với Đội Văn nghệ xung kích Học viện tổ chức các buổi diễn kịch kết hợp với ca múa, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, ý nghĩa thiêt thực cho các bạn học viên lẫn cán bộ giáo viên sau những giờ làm việc, học tập rèn luyện căng thẳng. Không chỉ dừng lại ở mục đích đó, CLB ngày càng mở rộng và “lấn sân” sang nhiều mảng khác. Cho tới thời điểm hiện tại, CLB Kịch vẫn là “chiến binh” kiên cường của Học viện khi tham gia phối hợp với các đơn vị như Đoàn Thanh niên, Công đoàn Học viện, Hội phụ nữ Học viện, phòng QLHV để tập luyện và dàn dựng những vở diễn chất lượng để tham gia các Liên hoan văn nghệ trong và ngoài Học viện, các cuộc thi tuyên truyền lớn nhỏ do các cấp tổ chức, phát động. Hơn thế nữa, CLB Kịch còn thường xuyên biểu diễn các tình huống nghiệp vụ phục vụ các bài giảng, bài dạy giỏi của các thầy cô ngay trên lớp học. Thời gian gần đây CLB hợp tác với C500TV để quay các clip nghiệp vụ có chất lượng cao để phục vụ công tác giảng dạy của các khoa, bộn môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, CLB Kịch thường có những hoạt động kết hợp cùng các CLB khác trong học viện để tham gia vào các hoạt động xã hội chung như CLB Tình nguyện C500, CLB Dân vũ, …

Với bề dày truyền thống như vậy, CLB Kịch đã gặt hái được rất nhiều thách tích đáng khen ngợi, được Đoàn Thanh niên và các cấp Học viện ghi nhận, như: Giải Ba cuộc thi An toàn vệ sinh thực phẩm của Hội phụ nữ Bộ CA năm 2007; Giải Nhất kịch bản và giải Nhìn tiểu phẩm tại cuộc thi Tuyền truyền về môi trường của Bộ Công An năm 2009; Giải Nhì  cuộc thi Tuyên truyền Phòng, chống cháy nổ năm 2013 do Công đoàn Bộ CA tổ chức, Giải Nhì cuộc thi Truyên truyền an toàn giao thông do Công đoàn Bộ CA tổ chức năm 2011, Giải B tại hội thi Cán bộ Công Đoàn giỏi và Tuyên truyền về công tác an toàn giao thông năm 2011 do Công đoàn Học viện tổ chức;… Bên cạnh đó còn có hàng trăm tình huống, phim nghiệp vụ cho các Khoa, bộ môn cùng với rất nhiều vở diễn có chất lượng nghệ thuật cao.

Nối tiếp những thành công đó, hiện nay CLB Kịch ngày càng hoàn thiện, nâng cao kỹ năng biên kịch, diễn xuất cho các thành viên; đồng thời tăng cường giao lưu học hỏi với các CLB bạn trong và ngoài Học viện. CLB Kịch C500 đã và đang ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình, chính là nơi để các bạn sinh viên bộc lộ những cảm xúc của bản thân mình, hiểu rõ hơn những cảm xúc chúng ta thường trải qua hằng ngày trong cuộc sống. Những cảm xúc này không chỉ đơn giản gói gọn trong “vui”, “buồn”, “yêu và “ghét” mà đó còn là niềm đam mê bất tận đối với từng vai diễn, với ánh đèn sân khấu của mỗi thành viên CLB Kịch C500.