CLB Dân vũ C500 – Sức trẻ qua từng bước nhảy

09/11/2017

Những điệu nhảy dân vũ sôi động, uyển chuyển, đơn giản nhưng mạnh mẽ  và đầy ý nghĩa đã không còn quá xa lạ với giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Những năm gần đây, nhảy dân vũ ngày càng phát triển sâu rộng và trở thành một điểm đến vui chơi, rèn luyện nhân cách rất thiết thực và ý nghĩa của hầu hết các tầng lớp trong xã hội. Nhắc đến dân vũ người ta thường nghĩ đến những điệu nhảy đơn giản và dễ học theo, bởi thế mà dân vũ như một món ăn tinh thần phù hợp với rất nhiều người kể cả những người không có nhiều năng khiếu về nghệ thuật. Cũng như hầu hết các trường đại học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, dân vũ gõ cánh cổng C500 bước vào và trở thành một hoạt động sinh hoạt văn hóa thiết thực cho sinh viên Học viện An ninh nhân dân.

Trên cơ sở nền tảng là những đội, nhóm đam mê nhảy dân vũ, được sự quan tâm giúp đỡ của Ban chấp hành đoàn thanh niên Học viện ngày 26/10/2016  CLB dân vũ C500 chính thức được nhận quyết định thành lập và là nơi hội tụ những bạn trẻ nhiệt huyết, đam mê nhảy và tham gia các hoạt động cộng đồng. Hoạt động chủ yếu của CLB là tham gia các hoạt động phục vụ các sự kiện lớn của Học viện, Bộ Công an, tham gia giao lưu với các CLB khác, tham gia vào các cuộc thi liên hoan dân vũ do Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội (ADC) và các cấp tổ chức, ngoài ra CLB còn tham gia cùng đoàn trường trong các hoạt động cộng đồng khác như thiện nguyện, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt...

Ngay từ những ngày đầu thành lập CLB đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả khi còn phải học tập nhiều ở các CLB bên ngoài, cũng như thời gian tập luyện do còn phải đáp ứng chương trình học trên lớp. Tuy nhiên, với những đặc thù riêng, sức đam mê mạnh mẽ cũng như ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết của các thành viên mà CLB đã nhanh chóng vượt qua những khó khăn đó và đạt được kết quả đáng nể phục. Ngay sau khi thành lập chưa lâu CLB dân vũ C500 đã thực sự khẳng định được tên tuổi của mình cũng như làm cho các CLB khác phải trầm trồ thán phục khi xuất sắc giành giải Nhất, Liên hoan dân vũ Quốc tế thành phố Hà Nội lần thứ IV. Tại cuộc thi này CLB dân vũ đã để lại một ấn tượng đẹp cho ban tổ chức, các bạn trẻ ở các trường, học viện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội bằng điệu dân vũ vui nhộn Bắc Kim Thang và điệu dân vũ hết sức bốc lửa Balada Boa.  Qua cuộc thi này CLB đã khẳng định được năng lực và tiềm năng phát triển của mình, làm nền tảng để không ngừng mở rộng hơn nữa.

Đến thời điểm hiện tại CLB có 114  thành viên thường xuyên sinh hoạt, tập luyện thêm nhiều điệu nhảy mới để phục vụ cho các buổi giao lưu, các sự kiện của Học viện và Bộ Công an. Với mục đích và ý nghĩa hết sức thiết thực là gắn kết sinh viên với nhau, tạo một môi trường lành mạnh để sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết và đốt cháy ngọn lửa đam mê cho các bạn trẻ nên CLB trở thành một điểm đến rất lý tưởng cho các bạn.

Trong tương lai gần CLB sẽ ngày càng mở rộng hơn nữa về tổ chức, hoạt động của mình. Với tinh thần nhiệt huyết và ngọn lửa đam mê của các thành viên, sự quan tâm chỉ đạo của BCH đoàn thanh niên Học viện và sự tận tình của Ban chủ nhiệm CLB, nhất định CLB sẽ ngày càng phát triển hơn và tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phục vụ hiệu quả cho các hoạt động của Đoàn, Học viện và Bộ Công an.