CHƯƠNG TRÌNH TOẠ ĐÀM VẬN DỤNG GIÁ TRỊ TÁC PHẨM “MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VÀ CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI Ở VIỆT NAM” VÀO GIẢNG DẠY HỌC TẬP MÔN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI

01/07/2024

Thực hiện chỉ tiêu công tác năm học 2023-2024, tối 20/06/2024, tại Hội trường 107N7, Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn tổ chức Toạ đàm khoa học cấp khoa với chủ đề: Vận dụng giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” vào giảng dạy học tập môn Chủ nghĩa xã hội.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các đồng chí khách mời, quý vị đại biểu. Về phía Khoa LLCT&KHXHNV có: Đ/c Trung tá, TS Nguyễn Văn Long - Phó Trưởng khoa LLCT&KHXHNV, chủ trì buổi tọa đàm. Về phía đại biểu khách mời có: Đ/c Trung tá Tống Hồng Cầm - Phòng Quản lý Học viên; Đ/c Thiếu Tá Cà Văn Phương - Trưởng công an xã Leng Su Sìn, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; Đ/c Trung tá Đỗ Xuân Ký - Trưởng công an xã Liêu Xá, Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, cùng toàn thể giảng viên Khoa LLCT&KHXHNV, Đại diện học viên lớp Trung cấp chính trị khoá 1 và sinh viên lớp B4,B5D55 - hệ đào tạo chính quy.

Chủ trì buổi toạ đàm, Đ/c Trung tá, TS Nguyễn Văn Long - Phó Trưởng Khoa LLCT&KHXHNV mong muốn qua buổi tọa đàm giúp cho các em học viên hiểu được những giá trị cốt lõi về lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Buổi tọa đàm sẽ mang lại nhiều kiến thức cho các em học viên trong hoạt động nghiên cứu học phần Chủ nghĩa xã hội và đặc biệt là trong quá trình đi thực tế, công tác ở các địa bàn, địa phương, trang bị những kinh nghiệm và vấn đề cần thiết nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tiến hành tham luận về các luận điểm của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội trong tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, gắn liền với thực tiễn công tác của Đ/c Cà Văn Phương, Đ/c Đỗ Xuân Ký. Qua đó tìm hiểu về thực trạng và giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý tại các địa phương. Cùng với đó là lời phát biểu về những trải nghiệm học tập, tham quan thực tế tại Liên Bang Nga của Đ/c Trung tá Nguyễn Khắc Sâm - Giảng viên Khoa LLCT&KHXHNV và đôi lời chia sẻ của Học viên Đào Duy Anh - B1D54 về những trải nghiệm thực tế của bản thân tại một số quốc gia trên thế giới.

Trong buổi tọa đàm, các học viên đã đưa ra những câu hỏi thiết thực về những vấn đề chưa thực sự nắm rõ thông qua tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhận được sự giải đáp của các giảng viên và các đồng chí khách mời để giúp sinh viên hiểu rõ những việc mình cần làm và nâng cao hiệu quả học tập thông qua môn học Chủ nghĩa xã hội.

Chương trình tọa đàm đã diễn ra thành công, đạt được mục tiêu là giúp cho sinh viên hiểu biết được những giá trị về lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và vận dụng những giá trị đó trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện An ninh nhân dân cũng như trong công tác Công an sau này.

CLB Truyền Thông C500 (CMC)

Biên tập: Văn Hiếu

Ảnh: Hồng Nhất, Quang Khánh