Chương trình tình nguyện hè 2020 Chuyên khoa 1, Học viện An ninh nhân dân: Tặng quà các gia đình chính sách và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2020)

24/07/2020

Thực hiện kế hoạch số 88 - KH/ĐTN của Đoàn TN Học viện An ninh nhân dân về việc tổ chức “Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2020 trong tuổi trẻ Học viện ANND”, sáng 23/7, học viên Liên Chi Đoàn Chuyên khoa 1, Học viện ANND phối hợp cùng Hội LHPN phường Định Công và Liên Chi Đoàn Khoa Pháp luật Hình sự, trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Chương trình tri ân các Thương binh, gia đình Liệt sỹ, các gia đình chính sách trên địa bàn phường Định Công, thành phố Hà Nội.

Tham dự chương trình, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Long – Chủ nhiệm CK1, Học viện ANND; Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Định Công; Bà Mai Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hội LHPN phường Định Công; đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Liên Chi Đoàn CK1, Học viện ANND; các đại biểu đại diện cho các tổ chức đoàn thể phường Định Công; các bác Thương binh, đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn phường và đông đảo đoàn viên , thanh niên Liên Chi Đoàn CK1, Học viện ANND, đoàn viên, thanh niên Liên Chi Đoàn Khóa Pháp luật Hình sự, trường Đại học Luật Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Chi Đoàn CK1, Học viện ANND phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Chi đoàn CK1, Học viện ANND cho biết đây là hoạt động tình nguyện hè thường niên của học viên Học viện ANND, đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình nhằm tri ân đến những thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương mình, hi sinh cho Tổ Quốc, đồng thời đây cũng là dịp để giáo dục các thế hệ sau không bao giờ được quên sự hi sinh của các bậc tiền nhân, lấy đó làm động lực để tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết minh cho đất nước, cho xã hội.

Đại diện phường Định Công phát biểu đáp từ, Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường đã bày tỏ sự vui mừng khi phối hợp với Liên Chi Đoàn CK1, Học viện ANND, Liên Chi Đoàn Khoa Pháp luật Hình sự, trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thay mặt chính quyền phường Định Công, Bà Nguyễn Thị Phượng gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến Ban Giám đốc hai nhà trường đồng thời mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với nhau nhằm tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Long – Chủ nhiệm CK1, Học viện ANND trao một số phần quà cho các Thương binh, đại diện gia đình chính sách trên địa bàn phường Định Công.

Chương tình đã tổ chức trao 08 phần quà đến cácThương binh, gia đình Liệt sỹ, người có công với Cách mạng trên địa bàn phường. Khi được hỏi về cảm xúc của mình khi nhận sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể giành cho những đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng, bác Nguyễn Bá Chung, nguyên là bộ đội đường Trường Sơn, cho biết bản thân ông cũng nhưng những người được nhận quà đều hết sức phẩn khởi, xúc động khi được Chính quyền và đoàn thể quan tâm. Bản thân ông cho rằng đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, tiếp nối đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc.

Đoàn viên, thanh niên Liên Chi Đoàn CK1, Học viện ANND tiến hành dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ Phường Định Công

Sau Chương trình, đoàn viên, thanh niên Liên Chi Đàn CK1, Học viện ANND đã phối hợp cùng Đoàn TN Phường Định Công, đoàn viên, thành niên Liên Chi Đoàn Khoa Pháp luật Hình sự, Đại học Luật Hà Nội tiến hành dâng hoa, dâng hương ở tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và tiến hành dọn dẹp, vệ sinh khu vực khuôn viên Đài Tưởng niệm.

Một số hình ảnh của chương trình:

Công tác vệ sinh khuôn viên Đài tưởng niệm được tiến hành hết sức cân thận, tỉ mỉ.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Long – Chủ nhiệm CK1, Học viện ANND chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đọa phưởng Định Công và đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia chương trình.

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Câu lạc bộ Truyền thông C500 (CMC)