CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “ĐÔNG ẤM BIÊN CƯƠNG” - ĐỒNG HÀNH CÙNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN TẠI ĐỊA BÀN CƠ SỞ

02/03/2024

PHÒNG HẬU CẦN VÀ TRUNG TÂM LƯU TRỮ & THƯ VIỆN PHỐI HỢP CÙNG ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÔNG ẤM BIÊN CƯƠNG TẠI ĐỊA BÀN XÃ BIÊN GIỚI A NGO, HUYỆN ĐAKRÔNG, TỈNH QUẢNG TRỊ

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện An ninh nhân dân về quan tâm và tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã biên giới có cán bộ Học viện đang tăng cường công tác. Căn cứ Kế hoạch số 278/KH-T01-HC, ngày 27/1/2024, Phòng Hậu cần và Trung tâm Lưu trữ và Thư viện phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Học viện và các đơn vị có liên quan thuộc Học viện ANND đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm biên cương” nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại xã biên giới A Ngo, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự chương trình có đ/c Thượng tá Nguyễn Viết Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Phòng (PTP) Hậu cần, trưởng đoàn; cùng đ/c Trung tá Ngô Minh Phương – PTP Hậu cần; đ/c Trung tá Đỗ Thị Lý Quỳnh – PGĐ TT Lưu trữ & Thư viện; cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn, Hội phụ nữ, ĐTN Học viện An ninh nhân dân, BCH ĐCS Phòng Hậu cần, ĐTN TT Lưu trữ & Thư viện. Cùng phối hợp với chương trình: Đại diện phòng TCCB – CAT Quảng Trị có đ/c Thượng tá Hoàng Thanh Hải – Phó trưởng phòng TCCB – CAT Quảng Trị, đ/c Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Phương – PGĐ TT Huấn luyện và BDNV Phòng PX01; Đại diện phía CAH ĐaKrông có đ/c Thượng tá Lê Văn Luận - Phó trưởng CA Huyện ĐaKrông, các đ/c trong ĐTN công an huyện ĐaKrông; Đại diện phía CAX A Ngo có đ/c Trung tá Nguyễn Văn Thanh – Trưởng công an xã và toàn bộ các đồng chí công an xã A Ngo; các mạnh thường quân đến từ Hà Nội.

Tại Hội trường CA Huyện, Đoàn công tác đã trao các phần quà cho đại diện Công an Huyện ĐaKrông. Đặc biệt, cùng hưởng ứng phong trào “Tự hào một dải non sông”, đoàn công tác đã trao tặng 02 bản đồ Việt Nam cho các đơn vị thuộc CA Huyện ĐaKrông và CA xã A Ngo.

Tại địa bàn xã biên giới A Ngo, đoàn công tác đã tổ chức trao quà gồm:

- Đối với Trường Trung học cơ sở và tiểu học tại xã A Ngo, trao tặng 01 tivi samsung 4K 55 inch, 532 áo ấm cho toàn bộ các em học sinh toàn trường, 1000 vở viết, 100 cặp tiểu học, 100 bộ ga, gối, đệm và 1.400 khẩu trang vải phục vụ các em học sinh tổng trị giá các suất quà là 70.000.000 (bảy mươi triệu đồng).

- Đối với các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 100 suất quà gồm: 01 tấn gạo, 100 thùng mỳ tôm, 100 chai dầu ăn, 100 hộp mứt kẹo tết và hơn 500 bộ quần áo các loại mới 100% - tổng giá trị quà tặng là 80.000.000 (tám mươi triệu đồng).

- Đối với UBND xã A Ngo, trao tặng: 01 cây lọc nước nóng lạnh, 01 bộ máy tính và 01 tivi samsung 4K 55 inch - tổng giá trị quà tặng là 25.000.000 (Hai mươi lăm triệu đồng);

- Đối với lực lượng công an xã A Ngo, chúng tôi dành tặng món quà là 01 tủ lạnh Funiki 120L, 01 bình nóng lạnh, 01 bộ vòi sen tắm và 02 bộ máy tính - tổng giá trị quà tặng là 30.000.000 (ba mươi triệu đồng).

Tổng giá trị các phần quà hơn 200 triệu đồng.

Với tinh thần “cho đi là còn mãi”, mỗi phần quà được trao tặng chính là tấm lòng của cán bộ Phòng Hậu cần và TT Lưu trữ & Thư viện cùng các nhà hảo tâm với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với chính quyền, nhân dân và học sinh nghèo ở xã A Ngo, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần san sẻ khó khăn, mang mùa Xuân yêu thương đến với đồng bào các dân tộc thiểu số và cán bộ, chiến sĩ ở nơi biên cương của Tổ, quốc.

Nằm trong các hoạt động của chương trình, Đoàn công tác còn thực hiện chương trình Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại di tích Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 – tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị./.

#C500 #ĐTNHVANND #CMC