CHƯƠNG TRÌNH THĂM KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH TẠI TRẠM Y TẾ XÃ TÂN HƯƠNG NĂM 2023

20/12/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa trong chương trình thực tế chính trị - xã hội năm 2023, ngày 17/12/2023 tại Trạm y tế xã Tân Hương; Học viện An ninh nhân dân phối hợp cùng với các thầy thuốc, y bác sĩ của Bệnh viện 198 Bộ Công an và Bệnh Viện Y học Cổ truyền Bộ Công an tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân xã Tân Hương là những người cao tuổi, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hoá học.

Tới dự chương trình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hà – Trưởng Khoa LLCT & KHXHNV; đồng chí Hà Trọng Ngưng - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hương; đồng chí Đào Ngọc Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Hương; các y – bác sĩ đến từ Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an và các bạn học viên Học viện An ninh Nhân dân.

Đối tượng được khám chữa bệnh là 272 người cao tuổi, người có công với cách mạng đang được hưởng trợ cấp y tế hàng tháng, thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hoá học.

Tại điểm khám, người dân được khám tổng quát và tư vấn về phòng ngừa và ngăn chặn các bệnh về tim mạch, huyết áp, đồng thời kiểm tra đường huyết phát hiện bệnh tiểu đường... Ngoài ra, còn thăm khám một số bệnh lý thường gặp khác ở người cao tuổi. Sau khi thăm khám, người dân được cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn những trường hợp cần chuyển tuyến và điều trị.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc mà Học viện An ninh Nhân dân cùng các thầy thuốc, y bác sĩ của Bệnh viện 198 Bộ Công an và Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an gửi đến bà con nhân dân xã Tân Hương vì những đóng góp không nhỏ cho cách mạng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động có giá trị giáo dục sâu sắc cho các Sinh viên Học viện An ninh nhân dân về lòng biết ơn, sự sẻ chia, tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” - giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Thực hiện: CLB Truyền thông C500

#ĐTNHVANND #C500 #CMC