CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT 1 NĂM 2024 HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG – HÈ VÀ CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỎ” LẦN THỨ XII NĂM 2024

01/07/2024

Thực hiện kế hoạch số 7353/KH-T01 ngày 20/11/2023 của Học viện về việc tổ chức hiến máu tình nguyện năm học 2023-2024, ngày 9/6/2024, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 tại Học viện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình đồng đội yêu thương” và hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng – hè, chương trình “Hành trình đỏ do Bộ Công an phát động.

Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Vũ Văn Hưng - Phó trưởng Phòng Quản lý học viên, đồng chí Trung tá Nguyễn Viết Cường - Phó trưởng Phòng Chính trị, đồng chí Thiếu tá Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên Học viện, các y bác sĩ Trung tâm huyết học truyền máu và đông đảo cán bộ, học viên tham gia hiến máu.

Hoạt động hiến máu đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang đậm dấu ấn tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Học viện ANND, trở thành nét đẹp văn hóa đáng tự hào của mỗi đoàn viên, sinh viên. Nhiều đoàn viên, thanh niên Học viện còn là thành viên cốt cáng, tích cực của Đội máu An ninh, là tình nguyện viên của các CLB Ngân hàng máu một số bệnh viện.

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt tham gia hỗ trợ của các bạn Tình nguyện viên Đội máu CLB Tình nguyện C500. Với tinh thần năng động và nhiệt huyết, các bạn Tình nguyện viên đã luôn túc trực, hướng dẫn và chăm sóc chu đáo những người tham gia hiến máu. CLB Tình nguyện C500 đã góp phần quan trọng cho sự thành công của chương trình, góp phần lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Kết quả, chương trình thu về 350 đơn vị máu quý báu. Đây là món quà vô giá mà tuổi trẻ Học viện ANND hôm nay gửi đi với hi vọng cứu chữa đồng đội và nhân dân, bệnh nhân với những hoàn cảnh khó khăn. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng đến cộng đồng trong thời gian sắp tới, những giọt máu hồng hiến dâng đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hi vọng cho sự sống của con người.

Thông qua chương trình, tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện ANND đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tấm lòng cao cả, tương thân tương ái, giúp đỡ lần nhau lúc khó khăn hoạn nạn đậm đà bản sắc C500 nói riêng và tuổi trẻ Công an nhân dân nói chung.

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Gia Thành.