10/10/2019
Ban Biên Tập

Trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị Nga - Việt, tối 7/10, tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra Chương trình Giao lưu Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế do Học viện ANND , Nhà Hát CAND phối hợp cùng Trung tâm Khoa học & Văn hoá Nga tổ chức. Chương trình nhằm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (1949 – 2019) và 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng BCA; Ngài Konstantin Vnukov - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; đồng chí Thượng tướng Sysoev Sergeevich – Giám đốc Học viện An ninh LBN; đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, BCA; đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng – Giám đốc HVAN; Bà Natalia Valerievna Shafinskaia - Giám đốc Trung tâm Khoa học & Văn hoá Nga tại Hà Nội; các cán bộ làm việc tại Đại sứ quán LBN, Trung tâm Khoa học & Văn hoá Nga; các cán bộ, giảng viên HVANND cùng các học viên Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát và Trường Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng – GĐ Học viện ANND phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng đã ôn lại mối quan hệ truyền thống, tình hữu nghị sâu sắc giữa 2 nước Việt Nam – LBN đến nay trải qua gần 70 năm lịch sử. Các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực của 2 nước không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển. Trong đó, Học viện ANND luôn coi trọng và liên tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt với các cơ sở đào tạo của LBN, với Đại sứ quán LBN và Trung tâm Khoa học & Văn hoá Nga tại Hà Nội.

Thông qua nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các nghệ sĩ 2 nước thể hiện, buổi giao lưu văn hóa quốc tế thắm tình hữu nghị Việt Nam – LBN đã góp phần tăng cường kết nối, giao lưu văn hóa, làm sâu sắc thêm tình đoàn kết giữa nhân dân 2 nước, gắn kết thêm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – LBN, đồng thời còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước.

Một tiết mục giao lưu văn nghệ:

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng – GĐ Học viện ANND tặng hoa cho Bà Natalia Valerievna Shafinskaia - Giám đốc Trung tâm Khoa học & Văn hoá Nga tại Hà Nội

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thắng – GĐ Học viện ANND tặng hoa cho các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Thiếu nhi Kalica từ Liên Bang Nga

Đồng chí Giám đốc Học viện hy vọng trong thời gian tới, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga sẽ tiếp tục được vun đắp và phát triển, thông qua việc tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi đoàn, trao đổi giảng viên, học viên trên cơ sở sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga./.

Câu lạc bộ Truyền thông C500 - CMC

Biên tập: Nguyễn Ngọc