21/03/2019
Ban Biên Tập

Thực hiện kế hoạch số 55 – KH/ĐTNCA của Đoàn Thanh niên Bộ Công an về việc tổ chức Tháng Thanh niên 2019, nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Đoàn Thanh niên Học viện ANND và Đoàn Thanh niên Học viện CSND, chiều ngày 20/3, tại Hội trường 301 nhà 3, Đoàn Thanh niên Học viện ANND tổ chức Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm Công tác Đoàn với Đoàn Thanh niên Học viện CSND.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Sân điều lệnh

Chương trình vinh dự chào đón sự hiện diện của đồng chí Đại úy Dương Xuân Khiêm – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND; đồng chí Trung úy Nguyễn Tiến Thiệu – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND; đồng chí Đại úy Vũ Kiên Trung – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND; đồng chí Thượng úy Vũ Văn Thuận Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND; đồng chí Thượng úy Dương Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND; cùng nhiều đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên của cả hai Học viện, cũng như đại diện các Liên chi đoàn, chi đoàn và các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Học viện của hai đơn vị.

Đồng chí Đại úy Dương Xuân Khiêm – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND

Đồng chí Thượng úy Vũ Văn Thuận - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND

Mở đầu chương trình là phần phát biểu tổng quan về Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên các đơn vị. Thay mặt cho tuổi trẻ C500, đồng chí Dương Xuân Khiêm – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã khẳng định truyền thống gắn bó, mối quan hệ khăng khít, lâu dài giữa hai Học viện; nhấn mạnh vai trò là “lá cờ đầu” trong phong trào Thanh niên Đoàn Bộ Công an, làm đẹp và lan tỏa hình ảnh đẹp của tuổi trẻ CAND của Đoàn  hai đơn vị, hi vọng hai bên sẽ tiếp tục gắn bó, hỗ trợ nhau hơn nữa. Ngoài ra, đồng chí còn chia sẻ để các đại biểu nắm rõ về cơ cấu tổ chức, hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp tại Học viện ANND.

Đồng chí Dương Xuân Khiêm – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện chia sẻ về hoạt động của tổ chức Đoàn tại Học viện ANND

Tiếp tục trao đổi, đồng chí Vũ Văn Thuận - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã mang đến buổi Tọa đàm những điểm sáng trong hoạt động Đoàn tại trường. Đồng chí cho rằng, gắn tổ chức Đoàn với bộ phân QLHV là một thuận lợi lớn hiện nay mà các trường CAND nên triệt để tận dụng. Đồng chí cũng báo cáo những nét nổi bật trong việc duy trì các câu lạc bộ để hỗ trợ thúc đẩy công tác Đoàn và phục vụ nhiệm vụ chính trị cho Học viện, Đoàn Thanh niên.

Tại Tọa đàm, các đồng chí đại diện một số đơn vị Đoàn cơ sở đã sôi nổi chia sẻ, đóng góp ý kiến về các mô hình hay, mới tại đơn vị mình để cùng giao lưu, học hỏi; đặc biệt là về lĩnh vực điều hành các CLB học tập, sở thích và hợp tác quốc tế, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện Ngoại ngữ trong học viên. Các đại biểu tham dự đánh giá cao câu hỏi thảo luận mang tính xây dựng của phía Học viện ANND về vấn đề “Làm sao có thể giữ được hình ảnh của người CAND mà vẫn đảm bảo được nét trẻ trung, tươi mới trong các hoạt động của tuổi trẻ ?”. Bên cạnh giải đáp thắc mắc trên, đại diện Học viện CSND lưu ý, quán triệt các trường CAND cần chú ý giữ gìn yếu tố chính trị trong hoạt động Đoàn, đề phòng bị các thế lực thù địch lợi dụng hình ảnh sinh viên Công an vào mục đích xấu.

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm Công tác Đoàn với Đoàn Thanh niên Học viện CSND,  chiều 20/3, tại sân bóng C500 đã diễn ra Trận giao hữu bóng đá giữa hai đội bóng đến từ Đoàn Thanh niên Học viện ANND và Đoàn Thanh niên Học viện CSND.

Sôi nổi trận bóng đá giao hữu giữa đội bóng Đoàn Thanh niên Học viện ANND

và Đoàn Thanh niên Học viện CSND

Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên có mặt trên sân, cầu thủ của 2 đội đã thi đấu sôi nổi, nhiệt tình với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt, đầy kỹ thuật và những giây phút hồi hộp. Chung cuộc, các cầu thủ đến từ Đoàn Thanh niên Học viện ANND đã giành chiến thắng với tỷ số đầy thuyết phục: 7 – 5.

Giải bóng đá giao hữu giữa Đoàn Thanh niên HVANND và Đoàn Thanh niên HVCSND đã chính thức khép lại. Với tinh thần nhiệt huyết cao thượng, trung thực và đoàn kết, hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả phút giây kịch tính, bất ngờ với rất nhiều bàn thắng đẹp mắt. Giải bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị không chỉ là dịp để các đoàn viên thanh niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội mà còn là cơ hội để giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, giải bóng cũng là chiếc cầu kết nối tinh thần đoàn kết, hữu nghị, một lần nữa khẳng định lại truyền thống gắn bó, mối quan hệ khăng khít, lâu dài giữa hai Học viện.

Câu lạc bộ Truyền thông C500 – CMC

Biên tập: Mạnh Đạt, Phương Phương,