CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT, BIỂU DƯƠNG CÁN BỘ, HỌC VIÊN THAM GIA LỄ DIỄU BINH DIỄU HÀNH KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954-07/5/2024)

01/07/2024

Chiều 21/05/2024, Học viện ANND đã tổ chức "Chương trình gặp mặt, biểu dương cán bộ, học viên tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)" tại Hội trường lớn, Học viện ANND.

Tham gia và chủ trì buổi lễ có sự góp mặt của Đ/c Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Học viện ANND; Đ/c Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ – Phó Giám đốc Học viện; Đ/c Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện; Đ/c Đại tá, TS Nguyễn Văn Thiết - Phó Giám đốc Học viện; Đ/c Thượng tá, TS Nguyễn Hữu Anh – Trưởng Phòng QLHV cùng đại diện lãnh đạo các Phòng: Quản lý đào tạo, Chính trị, Hậu cần; Đại diện Ban chủ nhiệm K1, K2, cán bộ quản lý diễu binh và 230 học viên tham gia Lễ diễu binh, diễu hành.

Phát biểu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, Đ/c Thượng tá, TS Nguyễn Hữu Anh - Trưởng Phòng QLHV cho biết tham gia Lễ diễu binh này, Học viện ANND vinh dự được Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cử chọn ra tổng số học viên 230 trong đó có 86 nữ và 144 nam tham gia hai sự kiện lớn của Bộ Công an là Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024) và Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Trong quá trình tham gia, nhiều học viên học viện đã được tin tưởng giao nhiệm vụ trở thành khối trưởng các khối, các đồng chí tham gia đều nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm, luôn có ý thức và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy và huấn luyện, tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, tích cực niềm nở đối với nhân dân. Kết thúc nhiệm vụ tất cả các học viên đều hoàn thành xuất sắc, đón nhận được sự tin tưởng và yêu mến của nhân dân, qua đó làm tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân vừa hồng vừa chuyên.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đ/c Giám đốc Học viện khẳng định Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng mang tính quyết định, là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Trải qua 4 tháng đầy vất vả, sinh viên Học viện đã vượt nắng thắng mưa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao bằng ý chí và quyết tâm của mình. Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các em, đây là một niềm vinh dự lớn đối với Học viện, từ đó khuyến khích học viên tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an trong học tập và rèn luyện.

Cũng trong khuôn khổ buổi chương trình, Đ/c Trung tá Nguyễn Viết Cường - Phó Trưởng Phòng Chính trị đã tiến hành công công bố quyết định khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia phục vụ Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đại diện cho toàn thể học viên bày tỏ cảm xúc, học viên Tô Việt Hà Trung đội B2D54 khẳng định đây là niềm vinh dự tự hào vừa là nhiệm vụ cao cả đền đáp công ơn các anh hùng liệt sĩ. Xuyên suốt quá trình huấn luyện phục vụ cho Lễ Kỷ niệm, chúng em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chúng em rất biết ơn những lời quan tâm động viên, ân cần quan tâm từ phía Học viện, sự quan tâm chia sẻ của thầy cô và bạn bè, nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà chúng em mới có thể vượt qua những gian lao thử thách.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong sự hân hoan phấn khởi của các đại biểu, cán bộ, giảng viên và học viên toàn học viện. Chương trình được tổ chức nhằm tuyên dương những nỗ lực cố gắng của các bạn học viên trong quá trình tham gia Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, góp phần khích lệ động viên các học viên sau khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mong các bạn sau khi trở lại học viện sẽ có được thật nhiều sức khỏe, tiếp tục học tập rèn luyện và phát huy truyền thống tốt đẹp của Công an nhân dân.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Đức Anh.

Ảnh: Hồng Nhất, Mạnh Thắng