CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP, RÈN LUYỆN, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ XÂY DỰNG BẢN SẮC SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH VÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

02/03/2024

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tối ngày 30/01/2024 tại phòng 104N7, Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự đã tổ chức Chương trình định hướng học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và xây dựng bản sắc sinh viên chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài với tập thể sinh viên chuyên ngành.

Đến dự chương trình về phía đại biểu khách mời có các đồng chí: Thượng tá TS Vũ Văn Hưng - Phó trưởng Phòng QLHV; Trung tá Ngô Minh Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh; cùng sự góp mặt của các quý đại biểu khác. Về phía lãnh đạo Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự có Đ/c Đại tá PGS.TS Nguyễn Thị Bích Mơ - Trưởng Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; Đ/c Đại tá PGS.TS Trần Chí Công - Phó trưởng Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; Đ/c Thượng tá PGS.TS Đinh Minh Sơn - Phó trưởng Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; Đ/c Trung tá TS Đào Mạnh Giang - Phó trưởng Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; các đồng chí cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự cùng toàn thể 50 Học viên thuộc chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài.

Phát biểu tại chương trình, Đ/c Trung tá Ngô Minh Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công An đã phát biểu giới thiệu về lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh và thực tiễn công tác Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài trong tình hình hiện nay, qua đó khái quát sơ lược về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài để các sinh viên nắm bắt thông tin và hiểu rõ hơn về chuyên ngành mình đang theo học.

Chương trình diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng thông qua cuộc tọa đàm trao đổi giữa lãnh đạo Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh và các sinh viên về các chủ đề mà sinh viên quan tâm, những khó khăn vướng mắc trong quá trình học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học…Từ đó đưa ra định hướng, mục đích học tập đúng đắn, hiệu quả, gắn các hoạt động lý luận và thực tiễn, nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của Học viên.

Ngoài ra, phát biểu tại chương trình, Đ/c Thượng tá TS Vũ Văn Hưng khẳng định đây là buổi gặp mặt vô cùng ý nghĩa, quá đó, đánh giá về việc phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục học viên, đồng thời nhấn mạnh tập thể sinh viên ở đây là "Khoá D1" của chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài tại Học viện An ninh nhân dân. Bên cạnh đó chương trình còn diễn ra lễ kí kết phối hợp hành động giữa hai Chi đoàn Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và Chi đoàn sinh viên chuyên ngành với mục đích thắt chặt mối quan hệ, gắn bó khăng khít, lâu dài giữa hai Chi đoàn.

Đ/c Đại tá PGS.TS Nguyễn Thị Bích Mơ - Trưởng khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự phát biểu tổng kết, định hướng các vấn đề trọng tâm, cốt lõi về học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, xây dựng bản sắc văn hóa sinh viên chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài. Qua đó, yêu cầu, đề nghị các sinh viên chuyên ngành nghiêm túc học tập, rèn luyện thực hiện theo tinh thần 11 chữ vàng “Tinh thông, chuyên nghiệp, thân thiện, vì nhân dân phục vụ” mà Thủ tướng chính phủ đã dành tặng cho lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh.

Kết thúc chương trình là phần chụp ảnh lưu niệm giữa các đơn vị. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với những lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công, an khang thịnh vượng. Đây cũng là dịp tăng cường mối quan hệ giữa Học viện An ninh nhân dân với các đơn vị Bộ Công An nói chung, đặc biệt giữa Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, Đoàn thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh và toàn thể sinh viên chuyên ngành nói riêng./.

Thực hiện: CLB Truyền hình C500.

#ĐTNHVANND #C500