Chung tay hạn chế rác thải nhựa

22/10/2019

Sáng 21/10, Trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) đã phát động phong trào “Chủ động sống xanh - Chung tay hạn chế rác thải nhựa” với sự tham gia của gần 1.000 học sinh.

Các sản phẩm nhựa, ni lông từ khi ra đời đã mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, túi ni lông lại đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loại động thực vật trên trái đất. Theo chương trình Môi trường Liên hợp quốc, kể từ thập niên 50 của thế kỷ trước, hơn 8,3 tỷ tấn sản phẩm nhựa đã được sản xuất, sử dụng, trong đó khoảng 60% lượng sản phẩm đó được chôn lấp hoặc thải thẳng ra môi trường.

Thời gian qua, các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa đang được đông đảo người dân quan tâm và hưởng ứng. Ngay cả trong trường học, ngoài việc giáo dục kiến thức, thầy cô giáo còn chú tâm vào việc định hướng cho các em học sinh biết yêu môi trường bằng những việc làm thiết thực, trong đó có việc hạn chế sử dụng túi ni-lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Theo doanthanhnien.vn