CHIẾN DỊCH THANH NIÊN CÔNG AN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

02/06/2023

LỄ RA QUÂN

Sáng ngày 02/6/2023, tại Học viện CSND, Ban Thanh niên CAND tổ chức Lễ ra quân và phát động 90 ngày đêm cao điểm hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè năm 2023 trong tuổi trẻ toàn lực lượng CAND.

Tham dự Lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Tường Lâm, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Đ/c Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; đồng chí Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BTV, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Tham dự chương trình có các đồng chí tướng lĩnh, đại diện lãnh đạo các cục, đơn vị trực thuộc Bộ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban chức năng thuộc Trung ương Đoàn; các đơn vị trong cụm đoàn trực thuộc Trung ương; đại diện Thường trực các Tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị; đại diện lãnh đạo Công ty TCP Việt Nam, Ban Giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đá Đỏ, tỉnh Sơn La.

Đại biểu tuổi trẻ CAND có đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên CAND; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực phía Bắc; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an các địa phương Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, học viên.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng Ban Thanh niên CAND cho biết: Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2023 tiếp tục được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên với 05 chương trình, chiến dịch diễn ra từ ngày 01/6 đến 31/8 với với 08 nhóm chỉ tiêu, 05 nhóm giải pháp và 36 nhiệm vụ cụ thể; 05 hoạt động lớn cấp Bộ và đồng hoạt triển khai 04 hoạt động trên cả nước.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị khẳng định, Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè đã để lại những dấu ấn khó phai về hình ảnh đoàn viên, thanh niên Công an tình nguyện, tạo môi trường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Công an trong tham gia công tác dân vận, tình nghĩa xã hội, chung sức cùng cộng đồng gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội

Ngay tại buổi lễ ra quân, tuổi trẻ CAND thực hiện nghi thức ra quân các đội hình Thanh niên Công an tình nguyện và triển khai hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 điểm trường tại tỉnh Sơn La; hỗ trợ và tiếp nhận nguồn lực kinh phí xây dựng 05 ngôi nhà 19/8; 200 lá cờ Tổ quốc; 04 “Khu vui chơi trẻ em”; 01 công trình “Ánh sáng đảo xanh”; chuyển giao 03 mô hình phát triển kinh tế; trao tặng 20 suất học bổng và nhiều đồ dùng học tập khác với tổng nguồn lực 800.000.000 triệu đồng. Thông qua các hoạt động này, tuổi trẻ CAND mong muốn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ một phần khó khăn với các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo và các gia đình, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

(Nguồn: Văn phòng Ban Thanh niên CAND)