CHI ĐOÀN VIỆN KHOA HỌC AN NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2022-2024

12/05/2022

Chiều ngày 10/5/2022 tại hội trường số 4 nhà HV5, Chi đoàn Viện Khoa học An ninh long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024

Dự lễ khai mạc có đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND, đồng chí Thượng úy Nguyễn Tiến Thiệu, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện, đồng chí Đại úy Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Liên chi Khối đào tạo nghiên cứu, đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Huynh, Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng. Về phía cấp ủy lãnh đạo Viện Khoa học An ninh có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Thị Bích Nhâm, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; Thượng tá Vũ Hoàng Chính, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng; Trung tá Nguyễn Đình Hoa, Phó Viện trưởng; Trung tá Trần Văn Tuyền, Phó Viện trưởng; Thiếu tá Trần Văn Quỳnh, Chi ủy viên cùng 16 đoàn viên của Chi đoàn.

Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Viện Khoa học An ninh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; nghị quyết Đại hội đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII; nghị quyết Đại hội Đảng bộ Học viện An ninh nhân dân lần thứ XXVIII; nghị quyết đại hội chi bộ Viện Khoa học An ninh nhiệm kỳ 2020-2023 và định hướng của Đoàn thanh niên Học viện. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có bước phát triển mới về nội dung, hình thức và chất lượng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị và niềm tin của thanh niên vào lý tưởng cộng sản và sự nghiệp đổi mới. Bên cạnh đó công tác phát triển Đảng vẫn thường xuyên được quan tâm. Chi đoàn Viện Khoa học An ninh tạo điều kiện cho 01 đoàn viên phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, đoàn viên Chi đoàn xung kích đăng ký tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Bộ, chủ trì các đề tài cấp cơ sở; biên soạn tài liệu dạy học; đảm nhận hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học; thực hiện công tác quản lý khoa học; tổ chức hội thảo; đăng ký thực hiện sáng kiến cải tiến nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Chi đoàn luôn duy trì được nề nếp sinh hoạt Đoàn theo đúng Điều lệ Đoàn qui định; nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Đoàn viên trong Chi đoàn cũng tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu và đạt được rất nhiều giải cao: 01 Bằng khen của Bộ Công an trong tham gia cuộc thi tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 01 Bằng khen của Bộ Công an trong tham gia cuộc thi tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân, Giải nhì cấp Học viện cuộc thi tìm hiểu ngày pháp luật Việt Nam, 01 giải nhì, 02 giải ba cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống Học viện ANND, tham gia nhiệt tình các cuộc thi do các cấp phát động, được sự ghi nhận rõ nét của đoàn cấp trên.

Trong 2 năm 2020, 2021, dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, Chi đoàn Viện đã tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo đơn vị tổ chức chương trình hỗ trợ, đồng hành các tổ chức, đơn vị trong và ngoài Học viện trong phòng chống dịch Covid, cụ thể là tặng Văn phòng Học viện, Công an phường Mộ Lao, Công an phường Văn Quán với hơn 2000 khẩu trang y tế, 500 kính chống giọt bắn. Tháng 1 năm 2022, Chi đoàn Viện tham mưu cho lãnh đạo Viện tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Hồng Bắc, huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế, với số tiền huy động lên tới 74 triệu đồng và các phần quà thiết yếu, đây là những phần quà có ý nghĩa cả về mặt vật chất và tinh thần cho bà con huyện A Lưới trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần 2022.

Có thể khẳng định 2 năm qua, nhiều hoạt động của Chi đoàn Viện Khoa học An ninh để lại dấu ấn rõ nét trong công tác của đơn vị và phong trào chung của Đoàn thanh niên Học viện. Thông qua phong trào, đội ngũ cán bộ Đoàn trưởng thành về mọi mặt, vai trò vị trí của tổ chức Đoàn trong tổ chức của Viện tiếp tục được khẳng định.

Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Xuân Trung gương mẫu - Tiên phong - Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Phát triển, nhiệm kỳ 2022-2024 Chi đoàn Viện quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ mới góp phần đưa công tác Đoàn của Viện càng phát triển.

Sau hai phiên làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học An ninh nhiệm kỳ 2022-2024 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự ĐHĐB Đoàn TNCSHCM Học viện An ninh nhân dân diễn ra trong thời gian tới. Đồng chí Thượng úy Trần Văn Hiếu được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi đoàn Viện nhiệm kỳ 2022-2024.

Chi đoàn Viện Khoa học An ninh