CHI ĐOÀN PHÒNG KHẢO THÍ VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO THAM MƯU TỔ CHỨC ĐOÀN CÔNG TÁC VÀ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” TẠI ĐỊA BÀN XÃ TRÙNG KHÁNH, HUYỆN VĂN LÃNG, TỈNH LẠNG SƠN

26/03/2022

Ngày 22/3/2022, Chi đoàn Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo (KT&ĐBCLĐT) - Học viện An ninh nhân dân (ANND) tham mưu tổ chức Đoàn công tác và thực hiện chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” tại xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia chương trình có đồng chí Thượng tá Phan Anh Tuấn Trưởng đoàn công tác, đại diện lãnh đạo Phòng KT&ĐBCLĐT. Đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; đại diện Đoàn Thanh niên Học viện an ninh; đại diện huyện Đoàn; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đại diện các cơ quan ban ngành, Công an địa phương; đại diện lãnh đạo trường học và các cán bộ Phòng KT&ĐBCLĐT.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Công an xã Trùng Khánh. Nhằm chia sẻ khó khăn, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở địa bàn xã, Đoàn công tác đã tặng quà cho đồng chí Hoàng Trung Kiên và tặng Công an xã Trùng Khánh 01 máy lọc nước và 01 máy điều hòa với tổng giá trị 15 triệu đồng. Đoàn công tác cũng kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho 03 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Lãng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà là 02 triệu đồng và trao tặng bức tranh lưu niệm “Quảng trường Trung tâm” của Học viện ANND cho Công an huyện Văn Lãng và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trùng Khánh.

Cũng tại chuyến thăm, Đoàn công tác đã đến gặp và động viên đồng chí Hoàng Trung Kiên, cán bộ Phòng KT&ĐBCLĐT được tăng cường tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Trong thời gian công tác tại đơn vị, đồng chí đã thể hiện được tinh thần năng động, sáng tạo, nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền giao và được các đoàn thể, người dân trên địa bàn xã đánh giá tích cực. Học viện ANND mong muốn trong thời gian tiếp theo công tác tại Công an xã, đồng chí Hoàng Trung Kiên phát huy hơn nữa những phẩm chất và năng lực, xứng đáng trở thành tấm gương sáng để tuổi trẻ C500 học tập và noi theo.

Tiếp tục chuyến đi, Đoàn công tác đã di chuyển tới Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện chương tình thiện nguyện với thông điệp “Chia sẻ yêu thương”

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thượng tá Phan Anh Tuấn đã nhấn mạnh chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” là hoạt động thiết thực góp phần lan tỏa yêu thương, trách nhiệm và động viên tinh thần các em học sinh trên địa bàn đồng thời thể hiện tấm lòng, tình cảm và sự chung tay sẻ chia những khó khăn, vất vả đối với đội ngũ giáo viên tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Trùng Khánh. Đồng chí Thượng tá Phan Anh Tuấn cũng gửi đến tập thể giáo viên và các em học sinh lời chúc sức khỏe, chúc các em học sinh vượt lên chiến thắng hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tập và đạt được nhiều kết quả tốt.

Tại chương trình, Đoàn công tác đã phối hợp với Công an huyện Văn Lãng tiến hành trao phần thưởng cho 03 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, tặng quà cho 47 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 1.240 cuốn vở, 400 cây bút bi, nhiều đồ dùng học tập, sách truyện, 06 thùng quần áo, 03 thùng đồ chơi và 170 bộ quần áo xuân hè cho toàn thể học sinh của Nhà trường. Đồng thời, Đoàn công tác cũng trao tặng 02 máy điều hòa phục vụ học tập và giảng dạy, tặng 1.200 chiếc khẩu trang và 20 chai nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của Nhà trường; trao tặng 11 triệu 250 nghìn đồng vào Quỹ khuyến học của Nhà trường và 01 bức tranh lưu niệm của Học viện ANND cho Nhà trường.

Chuyến công tác đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người dân địa phương. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới công tác giáo dục và bảo vệ an ninh trật tự tại những nơi địa đầu Tổ quốc đồng thời cũng phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân sẵn sàng tham gia chung tay góp sức xây dựng một Việt Nam ấm no và hạnh phúc.

Nguồn: CLB Truyền thông C500 (CMC)