CHI ĐOÀN KHOA AN NINH CHÍNH TRỊ NỘI BỘ VÀ ĐOÀN CƠ SỞ PHÒNG QUẢN LÝ HỌC VIÊN PHỐI HỢP THAM MƯU LÃNH ĐẠO HAI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC HỌC TẬP THỰC TẾ CHO LỚP B1, B2 VB2K21 – THANH HÓA TẠI ATK (AN TOÀN KHU) ĐỊNH HÓA, THÁI NGUYÊN

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Bộ Công an về đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng gắn lý luận với thực tiễn công tác nghiệp vụ, ngày 28/3/2024, Khoa An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức cho sinh viên lớp B1, B2 VB2K21 – Thanh Hóa đi học tập thực tế với chuyên đề Công tác bảo vệ an ninh văn hóa, tư tưởng. Chi đoàn Khoa An ninh chính trị nội bộ và Đoàn cơ sở Phòng Quản lý học viên đã phối hợp trong tham mưu, đề xuất Lãnh đạo hai đơn vị trong thực hiện hoạt động này.

Trong chương trình, đoàn đã được nghe hướng dẫn viên ATK báo cáo về lịch sử, ý nghĩa và các câu chuyện cảm động gắn với ATK. Quá trình nghe thuyết minh, đoàn đã được tham quan trực tiếp tại thực địa căn cứ cách mạng của Đảng, Nhà nước ta nhất là trong thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu (07/5/1954-07/05/2024).

Kết thúc buổi học tập thực tế, đồng chí Trung tá, PGS, TS Đỗ Trường Giang đại diện cho đoàn học tập thực tế phát biểu cảm ơn Ban Quản lý, cán bộ, nhân viên ATK đã quan tâm, tạo điều kiện để buổi học tập thực tế diễn ra hiệu quả, theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra. Thông qua việc tổ chức cho học viên học tập thực tế tại địa phương được xem là cái nôi, căn cứ của cách mạng, đã góp phần liên hệ giữa đào tạo lý luận với thực tiễn bảo vệ an ninh văn hóa, tư tưởng, khơi gợi lòng tự hào dân tộc và tinh thần, nhiệt huyết cách mạng cho giảng viên và học viên nhất là đoàn viên, thanh niên; đồng thời củng cố mối quan hệ phối hợp giữa Học viện An ninh nhân dân với các đơn vị trong đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Hoạt động tổ chức phối hợp đưa sinh viên đi học tập thực tế của chi đoàn Khoa An ninh chính trị nội bộ và Đoàn cơ sở Phòng Quản lý học viên nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2024) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/05/2024)./.

Chi đoàn Khoa An ninh chính trị nội bộ