Bế mạc hội thi "Thanh niên Công an học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy" cụm thi đua số 14

23/04/2018
Nguyễn Quốc Huy

Ngày 21/4/2018, tuổi trẻ Cụm thi đua số 14 tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” tại đơn vị Cụm trưởng – Học viện Cảnh sát nhân dân dưới sự nhất trí của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh  trao cờ lưu niệm tặng các đội tuyển tham dự

Đến tham dự Hội thi có: Thiếu tướng, PGS.TS Bùi Minh Giám - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh - Uỷ viên Đảng uỷ Tổng cục, Cục trưởng cục công tác Đảng và công tác quần chúng; Đại tá Nguyễn Văn Pháp - Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác quần chúng; Thiếu tá Đồng Đức Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; Đại biểu sinh viên, đoàn viên đại diện tuổi trẻ các trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc Học viện Chính trị CAND (T29), Học viện CSND (T32), Học viện ANND (T31), ĐH Phòng cháy chữa cháy (T34), ĐH Kĩ thuật Hậu cần CAND (T36), Cao đẳng ANND I (T33), Cao đẳng CSND I (T38), Trung cấp CS vũ trang (T45) và Trung cấp CSND VI (T51).

Đội thi Học viện An ninh nhân dân

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh - Uỷ viên Đảng uỷ Tổng cục, Cục trưởng cục công tác Đảng và công tác quần chúng  đã khẳng định Hội thi “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” được coi là điểm nhấn quan trọng,  hoạt động trọng tâm trong việc học tập và rèn luyện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi văn hóa, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hấp dẫn, bổ ích và thiết thực của tuổi trẻ toàn lực lượng CAND.

Mở đầu là phần tự giới thiệu của các đội tham dự

Sau phần thi Vận động ngoài trời đầy sôi nổi, trong sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên ở ngày thi đầu tiên, các đơn vị tiếp tục tham gia các phần thi còn lại của chương trình: Tự hào chiến sỹ công an, Chiến sỹ công an hiểu biết, Chiến sỹ công an nhanh trí và Chiến sỹ công an tài năng. Bằng các hình thức kịch, tiểu phẩm văn nghệ, các đội thi đã mang đến chương trình sự chuyên nghiệp sáng tạo, nhiệt huyết, trí tuệ của tuổi trẻ, đậm bản sắc các chuyên ngành được đào tạo trong sự ngưỡng mộ, thán phục của toàn bộ khán giả có mặt.

Với vở Một chuyến tàu đêm CLB kịch C500 đã mang đến những khoảng lặng xúc động dành cho chương trình

Kết quả chung cuộc, Giải nhất thuộc về đội chủ nhà Học viện Cảnh sát nhân dân. Giải nhì thuộc về Học Viện Chính trị CAND, Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang. Học viện An ninh nhân dân, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đồng hạng 3. Giải khuyến khích lần lượt được trao cho các đơn vị còn lại của chương trình

Các đơn vị tham dự chụp ảnh lưu niệm cũng Ban tổ chức chương trình

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã khép lại trong sự thành công rực rỡ. Qua đó, các đơn vị tham gia đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng, nhãn quan chính trị sâu sắc về việc học tập, rèn luyện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân gắn với thực tiễn công tác, chiến đấu. Đồng thời, qua những kiến thức được trang bị tại Hội thi, các đơn vị đã tiến hành đúc kết trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị, tư tưởng góp phần xây dựng hình ảnh người thanh niên Công an bản lĩnh, kỷ cương, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ.

Biên tập: Trung Hoàng

Ảnh: Công Hùng